Tuyển Việt Nam đấu Indonesia: Quang Hải khẳng định giá trị ngôi sao

Với những gì đang thể hiện, Quang Hải cho thấy anh có thể trở thành 'quân bài tẩy' khi tuyển Việt Nam tái đấu Indonesia trong hai trận đấu tại vòng loại 2 World Cup 2026.

Hiệu suất ghi bàn tốt nhất tuyển Việt Nam

Phút 90+1 trong trận CAHN vs Hà Tĩnh tại vòng 12 Night Wolf V-League 2023/24, Quang Hải tung hai cú vô-lê liên tiếp làm tung lưới đội khách, giúp đội bóng ngành công an thoát trận thua trên sân nhà.

Bàn thắng cho thấy những phẩm chất tuyệt vời của Quang Hải, nhưng điều đáng khen ngợi hơn với số 19 là anh vẫn giữ được thể lực và tinh thần chiến đấu sau 90 phút thi đấu. Ở trận đấu nào thì Quang Hải cũng là cầu thủ có mặt ở những điểm nóng trên sân.

Quang Hải “cày ải” cả trận không mệt

Quang Hải “cày ải” cả trận không mệt

Theo thống kê, Quang Hải là một trong những cầu thủ chạy nhiều nhất đội ở trận gặp Hà Tĩnh, khoảng 12km. Không chỉ chứng minh được vai trò của mình ở đội bóng, tiền vệ người Đông Anh còn đóng góp cực lớn vào thành tích hiện tại.

Bốn trong năm bàn thắng của Quang Hải cho CAHN đến thời điểm này, đều giúp CAHN có điểm. Nói không quá khi Quang Hải là người có công lớn nhất giúp CAHN duy trì thế bám đuổi với Nam Định hay Bình Dương ở phía trên.

Một thống kê khác của Quang Hải ở khâu ghi bàn, bởi anh trở thành tuyển thủ Việt Nam ghi bàn đều đặn và nhiều nhất trong khoảng 4 tháng trở lại đây.

Số 19 thể hiện phong độ rất ấn tượng

Tính cả bàn thắng vào lưới Iraq ở Asian Cup 2023, tiền vệ sinh năm 1997 có tổng số 6 bàn thắng ở cả CLB và ĐTQG- một hiệu suất mà ngay cả những người đá thuần tiền đạo như Tiến Linh không làm được. Tính cả V-League 2023/2024, Quang Hải là cầu thủ nội dẫn đầu danh sách ghi bàn.

Chờ sự khác biệt

Trong một tập thể có nhiều ngôi sao ở CAHN, Quang Hải vẫn tạo nên điểm nhấn riêng. Bóng đá là môn chơi tập thể, và số 19 không chỉ phục vụ lối chơi có sự gắn kết của toàn đội, mà còn tỏa sáng với những khoảnh khắc cá nhân như đã thấy.

Dĩ nhiên sự hồi sinh của Quang Hải không thể không nhắc tới vai trò của HLV Kiatisuk. Chiến lược gia người Thái Lan liên tục nhấn mạnh rằng một trong những điều mà ông muốn làm nhất ở CAHN bên cạnh chiến thắng, là giúp các trụ cột như Quang Hải lấy lại phong độ, làm bệ phóng thăng hoa ở tuyển Việt Nam.

Số 19 sẵn sàng cho hai trận quyết đấu với Indonesia

"Tôi luôn mong rằng CAHN cung cấp nhiều tuyển thủ cho tuyển Việt Nam. Càng mong hơn với những Quang Hải, Văn Thanh, Tuấn Tài, Việt Anh... tỏa sáng trong màu áo ĐTQG. Vì vậy, cách xây dựng lối chơi ở CAHN của tôi đều hướng tới tuyển Việt Nam", HLV Kiatisuk nói.

Thời gian qua, Quang Hải chịu nhiều áp lực từ sự kỳ vọng và cả những lời chê bai vì đánh rơi phong độ sau chuyến xuất ngoại sang Pháp. Tiền vệ mang áo số 19 hiểu rằng sự đáp trả của anh chỉ thuyết phục với những gì thể hiện trên sân.

Sự trở lại của Quang Hải rất âm thầm. Sáu bàn thắng ghi được ở V-League và tuyển Việt Nam trong khoảng 4 tháng qua, tiền vệ sinh năm 1997 chưa một lần nói về mình. Với Quang Hải, sức mạnh của tập thể là trên hết.

Hai tuần nữa, tuyển Việt Nam tái đấu Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Hai trận đấu mang tính then chốt với cả hai đội bóng khu vực, và đây chính là thời điểm để Quang Hải khẳng định giá trị của một ngôi sao, mang tới sự khác biệt cho trận đấu.

Đại Nam

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tuyen-viet-nam-dau-indonesia-quang-hai-khang-dinh-gia-tri-ngoi-sao-2255943.html