Tuyển Việt Nam 'chơi đẹp' nhất Đông Nam Á ở vòng loại World Cup

  8 liên quanGốc

  Theo thống kê của Asean Football, tuyển Việt Nam là đội bóng 'chơi đẹp' nhất trong số các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

  Chỉ số fair-play dựa trên số thẻ phạt mà trang Asean Football thống kê về 8 đội tuyển Đông Nam Á tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

  Số điểm fair-play được quy đổi: Thẻ vàng bị -1 điểm, thẻ đỏ gián tiếp bị -3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp bị -4 điểm.

  Tuyển Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về chỉ số fair-play

  Không chỉ là đội bóng duy nhất Đông Nam Á góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á mà thầy trò HLV Park Hang Seo còn dẫn đầu về chỉ số fair-play.

  Theo đó, tuyển Việt Nam là đội "chơi đẹp" nhất khi chỉ phải nhận 9 thẻ vàng và bị trừ 9 điểm, sau 8 trận đấu.

  Trong số này, Quang Hải, Trọng Hoàng mỗi người nhận 2 thẻ vàng và bị treo giò 1 trận. Tuyển Việt Nam cũng không phải nhận thẻ đỏ nào. 5 thẻ vàng còn lại thuộc về Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Tiến Linh, Anh Đức và Nguyễn Thành Chung.

  Tuyển Việt Nam vừa làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup

  Xếp thứ hai sau "Những chiến binh sao vàng" là Thái Lan và Philippines với cùng 11 thẻ vàng (số điểm -11). Indonesia đứng thứ 4 trong danh sách này. Đội bóng xứ Vạn đảo đã nhận 13 thẻ vàng (số điểm -13).

  Trong khi đó, đối thủ trong cùng bảng G của tuyển Việt Nam là tuyển Malaysia đã phải nhận tới 20 thẻ vàng. Ở riêng trận thua Việt Nam 1-2 hôm 11/6, Malaysia có đến 5 cầu thủ nhận thẻ vàng.

  Tiến Linh dẫn đầu danh sách ghi bàn của Đông Nam Á tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022

  Xếp cuối cùng trong bảng xếp hạng fair-play khu vực Đông Nam Á là Myanmar với số điểm -21 (14 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ gián tiếp, 1 thẻ đỏ trực tiếp).

  Cũng theo Asean Football, Nguyễn Tiến Linh là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất Đông Nam Á ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tiền đạo của đội tuyển Việt Nam đã ghi 5 bàn thắng, gồm 2 bàn vào lưới Indonesia, 2 vào lưới UAE, 1 vào lưới Malaysia.

  Xếp sau chân sút tuyển Việt Nam là các cầu thủ Safawi Rasid, Mohamadou Sumareh (cùng Malaysia), Ángel Guirado (Philippines) và Ikhsan Fandi (Singapore) cùng có được 3 bàn.

  Video Việt Nam 2-3 UAE:

  Nghĩa Hưng

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/tuyen-viet-nam-choi-dep-nhat-dong-nam-a-o-vong-loai-world-cup-747577.html