Tuyển Việt Nam: Cần ông Troussier thực dụng để đấu Indonesia

HLV Troussier có lẽ cần toan tính và thực dụng hơn khi tái đấu Indonesia ở vòng loại World Cup 2026 nhằm hoàn thành mục tiêu về thành tích cho tuyển Việt Nam.

Đá đẹp…

Tiếp quản ghế thuyền trưởng ĐTQG Việt Nam thay cho ông Park Hang Seo, HLV Troussier khẳng định mục tiêu hướng đến là tấm vé tham dự World Cup dựa trên những thay đổi trong cách chơi bóng so với người đi trước.

Ông Troussier đề cao tính tập thể, sự đồng đều trong đội bóng hơn là dựa vào những ngôi sao, bên cạnh đó chiến lược gia người Pháp cũng đặt mục tiêu cho tuyển Việt Nam thực hiện lối chơi kiểm soát bóng, tấn công đẹp mắt…

Tuyển Việt Nam theo đuổi triết lý tấn công không sai

Tuyển Việt Nam theo đuổi triết lý tấn công không sai

Kết quả sau 1 năm dẫn dắt, tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier cũng có những thay đổi tương đối tích cực, đặc biệt khả năng kiểm soát bóng được coi tốt hơn so với trước đây.

Nhiều trận đấu, thời lượng kiểm soát, số đường chuyền… của tuyển Việt Nam là rất cao. Tuy nhiên, sự hiệu quả lại chưa tương ứng như kỳ vọng, thậm chí đoàn quân của HLV Troussier còn sớm bị loại ở Asian Cup với 3 thất bại tại vòng bảng, trong đó có trận thua trước Indonesia.

... nhưng lúc này cần thành tích

Sau Asian Cup, tuyển Việt Nam chuẩn bị tái đấu Indonesia trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2026 vào ngày 21 và 26/3.

Dù không nói ra, nhưng với những gì nhìn thấy từ giải đấu cao nhất châu lục, tuyển Việt Nam không dễ đòi nợ đội bóng xứ vạn đảo khi đối thủ được tăng cường hàng loạt cầu thủ “Indo kiều” đang thi đấu ở châu Âu.

nhưng tái đấu Indonesia sẽ cần sự thận trọng hơn bao giờ hết

Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu cao nhất là giữ vững vị trí thứ 2 ở bảng đấu có Indonesia, Iraq và Philippines và giành vé đi tiếp đối với tuyển Việt Nam lại không khó nếu ông Troussier “biết mình, biết người” khi tái đấu với đội bóng xứ vạn đảo.

Cụ thể, đoàn quân của HLV người Pháp cần ít nhất 5 – 6 điểm ở 4 trận đấu còn lại, cùng lúc không được phép thua trước chính Indonesia là hoàn thành mục tiêu.

Vì mục tiêu rất cụ thể này, nên bắt buộc tuyển Việt Nam cần chơi một cách thận trọng hơn trước Indonesia, thay vì chủ quan và nhận về thất bại như từng thấy ở Asian Cup 2023.

Nhiều năm luôn được đánh giá nhỉnh hơn so với Indonesia, nhưng giờ thời thế đã khác buộc tuyển Việt Nam hay ông Troussier phải chơi một cách thực dụng hơn thay vì cố gắng theo đuổi lối chơi tấn công chưa thành hình một cách quá rõ ràng của mình.

Chỉ có thế tuyển Việt Nam mới hoàn thành mục tiêu giành vé đi tiếp, trái lại rất dễ nhận về kết quả tương tự như tại Asian Cup khi Indonesia giờ rất khác.

Duy Nguyễn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tuyen-viet-nam-can-hlv-troussier-thuc-dung-de-dau-indonesia-2255546.html