Tuyển Úc đeo băng tang khi đá với Thái Lan

LĐBĐ Úc đã đồng ý với kiến nghị của LĐBĐ Thái Lan về việc tưởng nhớ đức vua Thái. Hai đội Thái Lan và Úc sẽ đeo băng tang màu đen trên tay áo trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018.

Chiều và tối 15-11, khu vực châu Á đồng loạt diễn ra sáu cặp đấu vòng loại World Cup 2018 của hai bảng A và B.

Tuyển Úc đeo băng tang khi đá với Thái Lan - Ảnh 1

Thái Lan muốn có ít nhất 1 điểm trong trận gặp Úc.

Sau khi LĐBĐ Thái Lan gửi lời thỉnh cầu đến LĐBĐ Úc và đã được phía Úc đồng ý cho đội tuyển của họ đeo băng tang khi làm khách trước Thái Lan trên sân Rajamangala vào tối 15-11.

Việc “nhập gia tùy tục” cũng là phương châm của FIFA lẫn AFC trong những sự kiện mang tính truyền thống của quốc gia không liên quan đến chính trị.

Tuyển Thái Lan sau hơn nửa tháng tập huấn tại tỉnh Nakhon Ratchashima họ đã quay về Bangkok ngày 13-11 để chuẩn bị tiếp Úc. Đây là trận đấu mà HLV Kiatisak “giao” cho học trò ít nhất phải có 1 điểm sau bốn trận trước toàn thua.

Dù chơi trên sân nhà nhưng mục tiêu 1 điểm, tức một trận hòa cũng vô cùng khó khăn cho Thái Lan. Úc mang đến Thái đội hình hầu hết đang đá thuê ở nước ngoài. Trong khi đó, Thái Lan mất nhiều trụ cột do chấn thương.

Tuyển Úc hiện nay đang là đương kim vô địch châu Á và đang đứng nhì bảng B, chưa thua trận nào qua bốn trận vòng loại World Cup, còn Thái Lan toàn thua bốn trận trước.

Sau trận tiếp Úc, tuyển Thái Lan sẽ bay sang Manila (Philippines) để thực thi chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup.

Tuyển Úc đeo băng tang khi đá với Thái Lan - Ảnh 2

Tuyển Úc nuôi mục tiêu đánh bại Thái Lan ngay tại Bangkok.

Ở lượt trận thứ năm vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, đáng chú ý còn có trận Trung Quốc gặp Qatar.

Sau khi HLV Gao Hong Bo từ chức, HLV Marcello Lippi ngồi vào ghế nóng tuyển Trung Quốc. Đây là trận đấu đầu tiên vị HLV lừng danh người Ý dẫn dắt tuyển Trung Quốc. Hiện Trung Quốc đang đứng chót bảng A và cửa tham dự World Cup 2018 tại Nga không còn nhiều.