Tuyên tử hình người đàn ông chuyên thủ súng, đạn phòng thân

Ngoài súng và đạn đã thu giữ trên xe ô tô của Nguyễn Hợp Toàn thì bốn địa điểm khác do Toàn thuê, công an cũng phát hiện được ma túy và nhiều súng đạn khác.

Ngày 14-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt tử hình đối với Nguyễn Hợp Toàn (sinh năm 1975) về hai tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Là đồng phạm mua bán trái phép chất ma túy, Trần Thanh Phong (sinh năm 1967) bị tuyên phạt 12 năm tù.

Hồ sơ thể hiện sáng 30-6-2020, tại trước căn nhà trên đồng Đông Bắc (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12), công an quận phát hiện và bắt quả tang Phong chạy xe gắn máy cất giữ trái phép chất ma túy. Công an thu trong túi quần của Phong 5,1g Methamphetamine.

Nguyễn Hợp Toàn (áo trắng) cùng đồng phạm tại tòa. Ảnh: H.YẾN

Nguyễn Hợp Toàn (áo trắng) cùng đồng phạm tại tòa. Ảnh: H.YẾN

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Phong trên đường Phan Huy Ích (phường 15, quận Tân Bình), công an thu giữ một túi vải, trong đó có một lượng lớn ma túy loại Methamphetamine và một cây kiếm. Phong khai, số ma túy trên là mua của Toàn để sử dụng.

Cùng ngày, tại tổ 1, khu phố 1A, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, công an đã bắt quả tang Toàn đi xe ôtô và thu giữ trên xe một túi da. Bên trong túi có 3,6375g Methamphetamine, một khẩu súng và nhiều viên đạn. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Toàn (bốn địa điểm do Toàn thuê), công an đã phát hiện và thu giữ hơn 1,2kg Methamphetamine, 0,3g Ketamine và nhiều súng đạn khác nhau.

Tại cơ quan điều tra, Toàn khai nhận số ma túy trên Toàn mua của Chín (không rõ lai lịch) để sử dụng và bán lại kiếm lời.

HOÀNG YẾN

Nguồn PLO: https://plo.vn/tuyen-tu-hinh-nguoi-dan-ong-chuyen-thu-sung-dan-phong-than-post689311.html