Tuyên truyền văn hóa xe buýt cho tân sinh viên Thủ đô

Sáng 22/10, Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Hà Nội kết hợp với Nhà Văn hóa Học sinh-Sinh viên Hà Nội tổ chức Hội thi "Tuyên truyền văn hóa xe buýt".

Phát biểu khai mạc Hội thi, Giám đốc Nhà văn hóa Học sinh – sinh viên Hà Nội Nguyễn Thiên Tú cho rằng, xe buýt là phương tiện rất gần gũi với các bạn sinh viên, đây là lượng hành khách chiếm khá đông trên tổng số hành khách sử dụng buýt.

Tuyên truyền văn hóa xe buýt cho tân sinh viên Thủ đô - Ảnh 1

Các tình huống kịch hài hước, mang ý nghĩa giáo dục về văn hóa xe buýt của các bạn sinh viên.

Về cơ bản, các bạn có ý thức khá tốt về văn hóa ứng xử khi đi trên xe buýt như nhường chỗ cho người già, phụ nữ mang thai, giúp đỡ người tàn tật, trẻ em… Tuy nhiên, cũng còn một bộ phận có ý thức chưa tốt. Do vậy, Hội thi hy vọng có thể chuyển tải được thông điệp về việc xây dựng văn hóa xe buýt tới các bạn sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên Thủ đô, góp phần hình thành nếp sống văn minh, chung tay vì sự phát triển bền vững của xã hội.

Thông qua các tiểu phẩm tuyên truyền của 6 đội thi đến từ Học viện Hành chính, Học viện Ngân hàng, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Văn hóa Hà Nội, Đại học Thủy lợi, hàng trăm sinh viên có mặt tại Nhà văn hóa Học sinh - Sinh viên Hà Nội đã được theo dõi các tình huống kịch vui nhộn nhưng đầy ý nghĩa giáo dục về văn hóa khi đi xe buýt.Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho trường Học viện Hành chính Quốc gia; giải Nhì thuộc về Đại học Thủy lợi, Học viện Ngân hàng; giải Ba được trao cho Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Văn hóa, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.