Tuyên truyền phòng, chống mua bán người và di cư trái phép cho sinh viên trường du lịch

Sáng 5/1, Trường cao đẳng Du lịch Huế (Bộ VHTTDL) phối hợp với Đại sứ quán Anh đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền về phòng, chống mua bán người và di cư trái phép.

Phát biểu tại hội thi, bà Hồ Thị Thúy Nga, Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Huế cho biết, hội thi được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm của bản thân mỗi học sinh, sinh viên và cộng đồng, xã hội về phòng, chống tệ nạn mua bán người và di cư trái phép. Góp phần giúp mỗi cá nhân ứng xử phù hợp và kiên quyết trong các tình huống thực tế. Hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời các bạn trẻ đang có hoài bão sống và tìm việc làm tại nước ngoài một cách hợp pháp và hiệu quả nhất.

Các đội tham gia dự thi.

Các đội tham gia dự thi.

Với học sinh, sinh viên của Trường cao đẳng Du lịch Huế, kiến thức nhận được từ hội thi sẽ rất bổ ích, cần thiết. Có thể giúp các bạn tỉnh táo và sáng suốt hơn trong việc chọn lựa các công việc được mời gọi từ các tổ chức, đơn vị tại nước ngoài.

Theo đó, tham gia hội thi có 4 đội đến từ các khoa của Trường cao đẳng Du lịch Huế. Các đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi, phần thi kiến thức và tranh luận.

Hội thi được tổ chức dịp này cũng nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh và hưởng ứng hoạt động tuyên truyền phòng, chống mua bán người và di cư trái phép. Đây cũng là một trong những chương trình thuộc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên Việt Nam 9/1.

Lê Chung

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/tuyen-truyen-phong-chong-mua-ban-nguoi-va-di-cu-trai-phep-cho-sinh-vien-truong-du-lich-20230105130902822.htm