Tuyên truyền chính sách BHTG tại Quảng Ngãi

Ngày 12/10/2017, tại Quảng Ngãi, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tại TP. Đà Nẵng (Chi nhánh) tổ chức tuyên truyền về chính sách bảo hiểm tiền gửi năm 2017.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Ngô Văn Hợi, Thành viên chuyên trách HĐQT BHTGVN khái quát tình hình triển khai chính sách BHTG và hoạt động của BHTGVN thời gian qua. Theo đó, sau 17 năm hoạt động, chính sách BHTG đã và đang đi vào cuộc sống, tạo được niềm tin cho hàng triệu người gửi tiền, góp phần tích cực duy trì hoạt động ổn định của các tổ chức tín dụng (TCTD), bảo vệ an ninh chính trị - xã hội cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền. Thông qua sự kiện tuyên truyền, BHTGVN mong muốn được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị từ cơ sở về những khó khăn trong quá trình triển khai chính sách BHTG để tổng hợp, đề xuất NHNN trình Chính phủ có những điều chỉnh kịp thời nhằm bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền, từ đó giúp nâng cao chất lượng hoạt động của các TCTD trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe một số nội dung cơ bản về hoạt động của hệ thống QTDND, chính sách BHTG hiện hành, các hoạt động nghiệp vụ của BHTGVN và giới thiệu về Dự án Hệ thống Thông tin Quản lý và Hiện đại hóa Ngân hàng (FSMIMS) do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Ông Hồ Bân, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao vai trò của BHTGVN trong hoạt động kiểm tra, giám sát, chi trả đối với hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; đồng thời nhấn mạnh, chính sách BHTG trong những năm qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hệ thống QTDND; nâng cao niềm tin cho người dân, giúp họ yên tâm gửi tiền tại các TCTD. Ông Hồ Bân cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giữa NHNN Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi với BHTGVN nói chung và Chi nhánh nói riêng để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động ngân hàng trên địa bàn.

Đại diện các NHTM, QTDND, thành viên QTDND cũng đánh giá cao tầm quan trọng của việc tổ chức sự kiện tuyên truyền nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHTG. Trong phần trao đổi tại hội nghị, ông Vũ Văn Long - Phó Tổng Giám đốc BHTGVN đã lắng nghe và giải đáp các thắc mắc của các đại biểu liên quan đến một số đề xuất, kiến nghị về hạn mức trả tiền bảo hiểm, xử lý số tiền vượt hạn mức chi trả, phí BHTG, cơ chế hỗ trợ các tổ chức tham gia BHTG…

Kết thúc hội nghị, bà Lưu Thị Khánh Vân, Giám đốc Chi nhánh BHTGVN tại TP. Đà Nẵng, nhấn mạnh, sự kiện tuyên truyền là dịp để các TCTD, đặc biệt là công chúng hiểu rõ hơn vai trò và chính sách BHTG trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định hệ thống các TCTD và bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh hoạt động ngân hàng, từ đó nâng cao niềm tin của người gửi tiền, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế trên địa bàn.

P.V

KTNT