Tuyển thủ Việt Nam trải nghiệm cuộc sống bên ngoài bóng đá

Các tuyển thủ Việt Nam dưới triều đại HLV Hữu Thắng đã có buổi trải nghiệm ý nghĩa về cuộc sống bên ngoài bóng đá khi đến thăm trẻ em làng SOS_Gò Vấp_ TP.HCM.

Tuyển thủ Việt Nam trải nghiệm cuộc sống bên ngoài bóng đá - Ảnh 1

Như kế hoạch trước đó đã thông báo, HLV Hữu Thắng hướng đến mục đích nhằm giảm sự căng thẳng trong tập luyện và thi đấu của các học trò, ông thầy xứ Nghệ sẽ cho ĐT Việt Nam giao lưu, làm từ thiện gặp gỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong cuộc sáng. Sáng 13/10, đúng 10h00, thầy trò Hữu Thắng có mặt tại làng SOS, TP.HCM để thăm hỏi, động viên các em cả về vật chất lẫn tinh thần. Ảnh: Đình Viên.

Tuyển thủ Việt Nam trải nghiệm cuộc sống bên ngoài bóng đá - Ảnh 2

Không chỉ có những thành viên nhiều năm ăn cơm tuyển như Công Vinh, Văn Quyết, Thành Lương hay Trọng Hoàng những người trẻ như Văn Toàn, Văn Thanh, Huy Toàn, Văn Lâm sẽ rất trân trọng những giây phút chia sẻ về cuộc sống khó khăn của các trẻ em tại làng SOS_TP.HCM. Đây sẽ là bài học, một trải nghiệm thật sự giá trị của các tuyển thủ bên ngoài cuộc sống bóng đá. Ảnh: Đình Viên.

Tuyển thủ Việt Nam trải nghiệm cuộc sống bên ngoài bóng đá - Ảnh 3

Không chỉ bất ngờ về kiến thức bóng đá của các em, ở đây rất nhiều em vẫn thuộc làu những cái tên như Văn Toàn, Công Vinh, Văn Quyết, Trọng Hoàng hay Thành Lương. Thủ môn Văn Lâm lại sát hàng rào nơi các em làng SOS được nghỉ giữa giờ ra chơi để ký tặng. Ảnh: Đình Viên.

Tuyển thủ Việt Nam trải nghiệm cuộc sống bên ngoài bóng đá - Ảnh 4

Chia sẻ về buổi giao lưu, tặn quà cho các em tiền vệ Hoàng Thịnh cho hay: "Đây đúng là buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa không chỉ riêng cho bản thân em mà còn tất cả các đồng đội. Những gì được trải nghiệm hôm nay sẽ là động lực để chúng em phấn đấu không chỉ trong bóng đá mà ngoài cuộc sống nữa, để biết rằng còn rất nhiều người khó khăn, kém may mắn." Ảnh: Đình Viên.

Tuyển thủ Việt Nam trải nghiệm cuộc sống bên ngoài bóng đá - Ảnh 5

Hậu vệ Đình Hoàng trân trọng và nắn nót từng con chữ để ký tặng các em làng SOS_TP.HCM trong buổi sáng này 13/10. Ảnh: Đình Viên.

Tuyển thủ Việt Nam trải nghiệm cuộc sống bên ngoài bóng đá - Ảnh 6

Là người nhiêu kinh nghiệm cũng như "ngôi sao" nổi nhất của ĐT Việt Nam ở giai đoạn hiện tại, Công Vinh luôn được các em nhỏ vây kín để chụp hình, xin chữ ký từ khi đặt chân vào làng SOS đến khi ra về. Ảnh: Đình Viên.

Tuyển thủ Việt Nam trải nghiệm cuộc sống bên ngoài bóng đá - Ảnh 7

Có lẽ bài học đầu tiên HLV Hữu Thắng mong muốn các học trò của mình thấu hiểu đó là giá trị thật của cuộc sống. Không ai hết, chính ông thầy xứ Nghệ là người đã nếm trải đủ vị cay đắng, ngọt bùi của cuộc sống và bóng đá. Vậy nên, đây sẽ là bài học vô cùng ý nghĩa để ĐT Việt Nam soi lại bản thân mình trước nghịch cảnh của xã hội và cuộc sống. Ảnh: Đình Viên.

Tuyển thủ Việt Nam trải nghiệm cuộc sống bên ngoài bóng đá - Ảnh 8

Hoàng Thịnh cần mẫn vẽ những nét chữ lên trang giấy trắng, đây chắc chắn sẽ là ký ức, kỷ niệm khó quên với tiền vệ gốc xứ Nghệ. Ảnh: Đình Viên.

Tuyển thủ Việt Nam trải nghiệm cuộc sống bên ngoài bóng đá - Ảnh 9

Gần gủi và thân thiện trong buổi giao lưu với các em, đội phó Thành Lương chia sẻ cảm xúc của mình: "Mỗi con người một số phận, ai sinh ra cũng có ba mẹ nhưng các em có đôi chút bất hạnh vì không có được điều đó. May mắn rằng xã hội vẫn luôn quan tâm ủng hộ, bản thân Lương cũng thấy đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa. Cần có những hành động cụ thể để tiếp sức cho các em vượt qua khó khăn cuộc sống, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn." Ảnh: Đình Viên.

Đình Viên - Thể thao Việt Nam | 14:00 13/10/2016