Tuyển thủ Việt Nam không ngại gặp đối thủ nào ở bán kết

Tránh được Thái Lan là tốt, nhưng trong trường hợp gặp đối thủ này ở bán kết, thì đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) cũng phải chiến đấu.

Tuyển thủ Việt Nam không ngại gặp đối thủ nào ở bán kết - Ảnh 1

Các tuyển thủ Việt Nam không hề e ngại Thái Lan

Trong khi đó, nếu thầy trò HLV Hữu Thắng gặp một trong 3 đội là Indonesia, Phillippines và Singapore, thì đối thủ nào cũng không ngại.

19h tối nay (25/11), 2 trận cuối bảng B sẽ diễn ra cùng giờ tại Philippines. Singapore chạm trán Indonesia, trong khi chủ nhà Philippines gặp đội đã sớm giành vé vào bán kết là Thái Lan.

Trong khi đó, vào 18h30 ngày mai, hai trận đấu cùng giờ sẽ diễn ra tại Yangon và Nay Pyi Taw. Đó là cuộc đọ sức giữa ĐTVN – Campuchia và Myanmar – Malaysia.

Trước trận đấu này, ĐTVN đã sớm có vé vào bán kết với 6 điểm. Như vậy, ở lượt trận cuối thầy trò HLV Hữu Thắng chỉ cần 1 điểm trước đội bóng đã bị loại là Campuchia sẽ giành ngôi nhất bảng B. Đây là nhiệm vụ không quá khó với thầy trò HLV Hữu Thắng, ngay cả khi ĐTVN sử dụng nhiều cầu thủ dự bị trận đấu này.

Ngôi nhất bảng B hoàn toàn nằm trong khả năng của ĐTVN, và các cầu thủ sẽ chiến đấu hết mình để hoàn thành mục tiêu này, trước khi nghĩ tới các đối thủ ở bán kết.

Thực tế, ngay ở thời điểm này, HLV Hữu Thắng và các học trò chưa biết mình sẽ gặp ai và cũng không quan tâm về điều đó. Họ sẽ chiến đấu với mọi đối thủ ở vòng tiếp theo, dù đó có là Thái Lan hay một trong ba đội còn lại tại bảng B.

“Tôi nghĩ giờ là lúc ĐTVN cần tập trung cho trận gặp Campuchia. Các đối thủ ở bán kết ư, cứ để sau trận đấu ngày mai rồi hãy tính”, HLV Hữu Thắng nhấn mạnh.

Đội trưởng Lê Công Vinh vẫn giữ quan điểm bóng đá Thái Lan là số 1 ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc Việt Nam lo ngại khi chạm trán họ ở bán kết hoặc chung kết AFF Cup 2016.

Còn trung vệ Quế Ngọc Hải thì chia sẻ: “Bây giờ thì ĐTVN có gặp ai cũng thế thôi, tất cả đều trong khu vực Đông Nam Á. Tất nhiên tôi muốn được chơi tại trận chung kết và giành thành tích cao tại giải. Vì thế, chúng tôi phải vượt qua tất cả các đội bóng. Hiện tại ở bảng A chưa biết đội nào sẽ vào bán kết bên cạnh Thái Lan. Nhưng cả ba đội Indonesia, Singapore và Phillipines đều có những lối chơi khó chịu khác nhau. Gặp ai thì ĐTVN vẫn phải ra sân với tinh thần và sự tập trung cao nhất”.