Tuyển thủ U19 ghi bàn giúp U21 Hà Nội T&T vô địch

Vừa trở về từ Bahrain, Quang Hải đã lập công trong chiến thắng 2-1 của Hà Nội trước Khánh Hòa chiều 2/11, qua đó cùng đội nhà vô địch giải U21 quốc gia 2016 ở Quảng Ninh.

Quang Hải đã thi đấu trọn vẹn 90 phút. Anh được các chuyên gia bầu là cầu thủ hay nhất trận. Phong độ chói sáng của tiền vệ sinh năm 1997 đã góp công giúp đội nhà vô địch giải U21 quốc gia lần thứ 3 trong vòng 4 năm nay.

Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu trở về nước cùng tuyển Việt Nam chiều 31/10. Họ chỉ có một buổi tập luyện cùng U21 Hà Nội T&T để chuẩn bị cho trận chung kết với U21 Khánh Hòa. Dù trải qua một hành trình dài như thế, HLV Phạm Minh Đức vẫn quyết định để họ ra sân trong đội hình xuất phát.

Trong phần lớn thời gian của hiệp 1, đội bóng trẻ của bầu Hiển chơi không thanh thoát. Họ không tổ chức được pha tấn công nào sắc nét để xuyên thủng hàng thủ chắc chắc của đối phương. Ngược lại, Khánh Hòa chơi phản công rất lợi hại. Phút 42, chân sút Ngọc Linh đã chớp thời cơ đánh đầu ghi bàn cho Khánh Hòa.

Tuyển thủ U19 ghi bàn giúp U21 Hà Nội T&T vô địch - Ảnh 1

U21 Hà Nội T&T bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Ngay đầu hiệp 2, Quang Hải đã thể hiện phầm chất ngôi sao bằng pha lập công quan trọng gỡ hòa 1-1 ở phút 53. Hưng phấn sau bàn thắng, đội ĐKVĐ tràn lên tấn công và vượt lên dẫn bàn sau cú sút của Tuấn Hải. Trong thời gian còn lại của trận đấu, Khánh Hòa tấn công nhưng bế tắc.

Chung cuộc, Hà Nội T&T giành chiến thắng 2-1 để lên ngôi vô địch giải U21 quốc gia 2016. Ngoài phần thưởng tập thể, đội trưởng Nguyễn Như Tuấn của họ còn nhận danh hiệu cầu thủ hay nhất của vòng chung kết. Kết thúc giải, một số cái tên nổi bật sẽ lên Hà Nội tập trung cùng đội U22 Việt Nam.

Kết quả chung cuộc giải U21:

Đội vô địch: Hà Nội T&T

Á quân: Khánh Hòa

Đồng hạng 3: HAGL, Than Quảng Ninh

Giải phong cách: Khánh Hòa

Cầu thủ hay nhất giải: Nguyễn Như Tuấn (Hà Nội T&T)

Thủ môn hay nhất giải: Hoàng Văn Hưng (Than Quảng Ninh)

Vua phá lưới: Lâm Ti Phông (Khánh Hòa) và Phạm Tuấn Hải (Hà Nội T&T) có cùng 4 bàn.

Đội hình tiêu biểu của giải:

Thủ môn: Hoàng Văn Hưng (Than Quảng Ninh)

Hậu vệ: Trần Văn Kiên, Trần Đình Trọng (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Anh Tài (HAGL), Trần Đình Khương (Khánh Hòa)

Tiền vệ: Nguyễn Như Tuấn, Phạm Đức Huy (Hà Nội T&T), Phạm Trùm Tỉnh (Khánh Hòa), Nguyễn Anh Tài (Quảng Ninh)

Tiền đạo: Lâm Ti Phông (Khánh Hòa), Phạm Tuấn Hải (Hà Nội T&T).

Nguyễn Đăng