Tuyển thủ Huỳnh Như đủ điều kiện thi đấu ở Bồ Đào Nha

Huỳnh Như đã hoàn tất các thủ tục đăng ký thi đấu và có thể khoác áo CLB Lank FC ở lượt trận khai mạc Giải Bóng đá Nữ VĐQG Bồ Đào Nha 2022 vào ngày 11-9 tới

Huỳnh Như tập luyện trong màu áo CLB Lank FC

Huỳnh Như tập luyện trong màu áo CLB Lank FC

Sau khi cùng đội nữ TP HCM 1 vô địch Giải Bóng đá nữ Cúp quốc gia 2022, Huỳnh Như đã khăn gói lên đường sang Bồ Đào Nha, khoác áo CLB Lank FC. Nữ tuyển thủ Việt Nam đã hoàn tất các thủ tục khác như hợp đồng, kiểm tra y tế... và ra mắt đội bóng mới vào ngày 26-8.

Tuy nhiên, đến hôm nay, Huỳnh Như mới được cấp giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) của Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha. Đây là thủ tục cuối cùng để đội trưởng tuyển nữ Việt Nam có thể ra sân thi đấu cho CLB Lank FC.

CLB Lank FC có phong độ khá tốt ở giải đấu quốc nội

Trước đó, cô gái vàng của bóng đá Việt Nam tạo ấn tượng với đồng đội và ban huấn luyện Lank FC khi liên tục ghi bàn trong những buổi đấu tập nội bộ. Tuy thua thiệt thể hình so với những đồng nghiệp châu Âu nhưng Huỳnh Như sở hữu sự bền bỉ về thể lực và khả năng bứt tốc, dứt điểm đa dạng, chuẩn xác.

CLB Lank FC đang có phong độ cao khi đánh bại đối thủ Amora ở cả 2 lượt trận Cúp Liên đoàn nữ Bồ Đào Nha. Trước đó, đội bóng mới của Huỳnh Như đã dừng bước ở vòng 4 Cúp Bóng đá Bồ Đào Nha 2022.

Huỳnh Như hòa nhập nhanh với các đồng đội mới

Ở lượt trận khai mạc Giải Bóng đá Nữ VĐQG Bồ Đào Nha 2022 vào ngày 11-9, CLB Lank FC sẽ hành quân đến sân Sports Complex De Valadares để chạm trán chủ nhà Valadares. Huỳnh Như đủ điều kiện được đăng ký thi đấu và người hâm mộ Việt Nam rất trông đợi sự xuất hiện của cô.

Huỳnh Như khoác áo CLB Lank FC với thời hạn 1 năm và nếu được ra sân thi đấu, cô sẽ trở thành nữ cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở một giải đấu của châu Âu. Đây cũng là cơ hội để Huỳnh Như nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm trước khi trở về khoác áo tuyển quốc gia tham dự World Cup 2023 diễn ra tại Úc và New Zealand vào tháng 7 năm sau.

Tường Phước - Ảnh: Lank FC

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/the-thao/tuyen-thu-huynh-nhu-du-dieu-kien-thi-dau-o-bo-dao-nha-20220906150721464.htm