Tuyển thủ Ecuador đua nhau vô trách nhiệm với con cái

Trong đội hình ĐT Ecuador hiện tại, không chỉ có Enner Valencia là vô trách nhiệm với con gái, mà còn 8 gương mặt khác cũng có những hành động tương tự trong thời gian qua. Hiện cảnh sát Ecuador đang rất quyết tâm trong việc buộc những kẻ này phải làm tròn bổn phận.

Ít ngày trước, thế giới bóng đá chứng kiến một câu chuyện dở khóc dở cười. Số là ở những phút cuối trận đấu giữa Ecuador và Chile ở lượt trận thứ 9 vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ, khi phát hiện cảnh sát đứng đợi mình bên ngoài sân, tiền đạo Enner Valencia của Ecuador lập tức giả về bị chấn thương và cố gắng chóng tẩu thoát trên xe cứu thương.

Tuyển thủ Ecuador đua nhau vô trách nhiệm với con cái - Ảnh 1

Có tới 9 tuyển thủ Ecuador còn nợ tiền trợ cấp con cái.

Lý do Enner Valencia bị cảnh sát “hỏi thăm” là do những cáo buộc liên quan đến tiền trợ cấp. Cụ thể, theo phía cảnh sát Ecuador, ngôi sao của Everton hiện còn nợ 13.500 bảng Anh tiền trợ cấp nuôi cô con gái 5 tuổi ở quê nhà. Được biết, đây là cô con gái ngoài giá thú của cầu thủ 26 tuổi.

Thực tế, trước khi trận đấu giữa Ecuador và Chile diễn ra, Enner Valencia đã bị cảnh sát chặn lại bên ngoài sân Olimpico Atahualpa ở thủ đô Quito. May mắn là anh đã thoát được và ra sân từ đầu trong màu áo Ecuador, trước khi một lần nữa phải tìm cách trốn tránh cảnh sát. Ban đầu, Valencia rời sân trên chiếc xe chơi golf và sau đó định lẻn lên chiếc xe cứu thương. Nhưng trong phạm vi SVĐ, Enner Valencia làm sao có thể thoát được cả một đội cảnh sát đuổi theo. Anh chàng bị bắt ngay tại trận. Vài tiếng sau đó, Enner Valencia và luật sư của mình lên tiếng thừa nhận đã phải có mặt ở trụ sở cảnh sát, đồng thời hứa sẽ làm tròn trách nhiệm của 1 người cha.

Thế nhưng, Enner Valencia không phải trường hợp duy nhất ở ĐT Ecuador cố tình “lơ” trách nhiệm làm cha. Theo điều tra của báo chí Ecuador, trong đội hình “La Tri” có ít nhất 8 gương mặt khác cũng có những hành động tương tự. Những cái tên ấy bao gồm Medios Publicos, Juan Carlos Paredes, Cristian Ramirez, Renato Ibarra, Pedro Pablo Velasco, Pedro Quinonez, Miller Bolanos, Michael Arroyo và Daniel Angulo. Tổng số tiền trợ cấp con gái họ còn nợ vào khoảng 78.477 euro, trong đó Cristian Ramirez nợ nhiều nhất, lên tới 30.627 euro.