Tuyển Thái Lan vẫn được thưởng bộn tiền dù dừng bước sớm ở vòng loại World Cup 2026

Cho dù phải dừng bước sớm ở vòng loại World Cup 2026, đội tuyển Thái Lan vẫn được Chủ tịch liên đoàn bóng đá nước này, Madam Pang và Phó Thủ tướng Suriya Juangroongruangkit thưởng lớn.

Cầu thủ Thái Lan thất vọng sau trận thắng Singapore. Ảnh: FAT

Cầu thủ Thái Lan thất vọng sau trận thắng Singapore. Ảnh: FAT

Hôm qua, Thái Lan đã bị loại đầy cay đắng ở vòng loại 2 World Cup 2026. Sau khi Trung Quốc thua Hàn Quốc với cách biệt tối thiểu, Thái Lan chiếm quyền tự quyết ở bảng C. Họ sẽ vượt qua Trung Quốc để đi tiếp nếu thắng Singapore cách biệt 3 bàn trở lên. Đây được xem là nhiệm vụ nằm trong tầm với của “Voi chiến” khi họ được thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, Chanathip và các đồng đội gây thất vọng lớn khi chỉ giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Thắng 3-1, Thái Lan cân bằng điểm số cũng như hiệu số bàn thắng thua với Trung Quốc nhưng vẫn bị loại vì thua thành tích đối đầu. Đây là kết cục không thể buồn hơn với Thái Lan trong bối cảnh họ đã tiến bộ trông thấy dưới thời tân HLV Masatada Ishii.

Sau trận đấu, nhiều cầu thủ Thái Lan cùng Chủ tịch liên đoàn bóng đá nước này, Madam Pang đã bật khóc vì tiếc nuối. Họ đã hướng về phía người hâm mộ Thái Lan để cúi người xin lỗi.

Đáng chú ý, các cầu thủ Thái Lan vẫn được thưởng lớn cho dù không thể vượt qua vòng loại 2 World Cup 2026. Lý do vì Madam Pang và Phó Thủ tướng Thái Lan, Suriya Juangroongruangkit đã hứa thưởng tiền cho “Voi chiến” từ trước trận đấu nhằm khích lệ tinh thần của các cầu thủ.

Cụ thể, Madam Pang hứa thưởng 1 triệu bath (gần 700 triệu đồng) cho mỗi điểm mà Thái Lan giành được trước Singapore, trong khi ông Suriya Juangroongruangkit treo thưởng 1 triệu bath cho mỗi bàn thắng mà đội nhà ghi được ở trận này. Với kết quả thắng 3-1, “Voi chiến” được thưởng tổng cộng 6 triệu bath (tương đương hơn 4 tỷ đồng).

Tính hết vòng loại World Cup 2026, đội tuyển Thái Lan có được 11 triệu bath (7,6 tỷ đồng) từ 6 trận đấu. Trong đó có 2 trận thua Trung Quốc và Hàn Quốc trên sân nhà khiến họ không được thưởng tiền.

A Phi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tuyen-thai-lan-van-duoc-thuong-bon-tien-du-dung-buoc-som-o-vong-loai-world-cup-2026-post1645724.tpo