Tuyển Thái Lan gọi đội hình cực mạnh phục vụ FIFA Days tháng 3

Đội tuyển Thái Lan sẽ sở hữu đội hình cực mạnh trong dịp FIFA Days đầu tiên của năm 2023.

Suphachok và Chanathip là 2 ngôi sao hàng đầu Thái Lan hiện nay

Suphachok và Chanathip là 2 ngôi sao hàng đầu Thái Lan hiện nay

Hôm nay, HLV Mano Polking đã công bố danh sách 25 cầu thủ lên tuyển Thái Lan trong dịp FIFA Days vào cuối tháng 3 này. Đúng như đồn đoán của giới truyền thông Thái Lan, hai ngôi sao tấn công hàng đầu của “Voi chiến” là Supachok Sarachat và Chanathip Songkrasin đều có tên.

Bộ đôi tiền vệ tấn công này đang thi đấu tại J-League 1 và liên tục vắng mặt trong thời gian qua vì ưu tiên phục vụ cho CLB. Trong khi Supachok khoác áo Hokkaido Consadole Sapporo thì Chanathip đầu quân cho Kawasaki Frontale. Gần nhất, họ không tham dự AFF Cup 2022 vì giải đấu này không thuộc hệ thống chính thức của FIFA.

Ngoài ra, tuyển Thái Lan cũng có sự phục vụ của Supachai Jaided, chân sút đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Thai League 2023 với 13 bàn thắng cùng hậu vệ trẻ gốc Na Uy, Nicholas Mickelson.

Trong đợt tập trung này, tuyển Thái Lan chỉ thiếu duy nhất một ngôi sao lớn là Teerasil Dangda. Tiền đạo 34 tuổi này được HLV Mano Polking cho nghỉ ngơi sau khi cống hiến liên tục trong giai đoạn trước đó.

Theo kế hoạch, tuyển Thái Lan sẽ tập trung vào ngày 20/3 và lên đường sang UAE sau đó 3 ngày. Tại đây, “Voi chiến” thi đấu giao hữu với tuyển Syria (hạng 90 thế giới) và đội chủ nhà UAE (hạng 70 thế giới). Đây là cơ hội tốt cho tuyển Thái Lan tích lũy thêm điểm số trên bảng xếp hạng FIFA.

Danh sách tập trung của đội tuyển Thái Lan

Thủ môn: Somporn Yot, Patiwat Khammai, Kampol Pathomakkakul

Hậu vệ: Elias Dolo, Manuel Tom Bierh, Kritsada Kaman, Supanan Burirat, Jakkapan Praisuwan, Nicholas Mickelson, Theerathon Bunmathan, Peerapat Notchaiya

Tiền vệ: Chanathip Songkrasin, Peeradon Chamratsamee, Thitipan Puangchan, Lim Wannasathien, Worachit Kanitsribampen, Pathompol Charoenrattanapirom, Weerathep Pomphan, Picha Autra, Ekanit Panya, Chanukan Karin, Supachok Sarachat

Tiền đạo: Supachai Jaided, Suphanat Mueanta, Poramet Artwilai

A Phi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tuyen-thai-lan-goi-doi-hinh-cuc-manh-phuc-vu-fifa-days-thang-3-post1517590.tpo