Tuyển Thái Lan đá trận giao hữu thua đội lão tướng

  Trận giao hữu cuối cùng trước thềm AFF Cup 2022, đương kim vô địch Thái Lan thua lão tướng Tawan 0-1.

  Thầy trò HLV Mano Polking đã có trận “làm nóng” cuối cùng để chuẩn bị bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi vương AFF Cup. Đội tuyển Thái Lan đá giao hữu với đội Tawan (tên cựu tiền vệ tuyển Thái Lan và HA Gia Lai). Đây cũng là trận đấu tôn vinh và chia tay bóng đá của cựu sao Thái Lan Teerathep Winothai (biệt danh Lesaw).

  Tuyển Thái Lan (trắng) thua đội lão tướng Tawan 0-1. Ảnh: B.P

  Tuyển Thái Lan (trắng) thua đội lão tướng Tawan 0-1. Ảnh: B.P

  Trận đấu diễn ra trên sân Thammasat, bàn thắng duy nhất trận do công Chen Jui-chieh ghi phút 72 cho đội Tawan.

  Riêng nhân vật chính của trận đấu là Teerathep Winothai vốn một thời được gọi là thần đồng của bóng đá Thái Lan. Sau khi treo giày, Winothai muốn thực hiện giấc mơ làm chủ tịch LĐBĐ Thái Lan mà anh đã tuyên bố cách đây không lâu.

  Sau trận đấu Winothai nói: “Những năm tháng cống hiến đội tuyển của tôi nay đã được tôn vinh, đây là trận đấu cuối cùng của tôi. Tôi hy vọng đội tuyển của chúng ta hiện nay sẽ làm được điều tốt nhất tại AFF Cup 2022 với việc hoàn thành mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch.

  Theerathep chia tay bóng đá và đeo đuổi giấc mơ làm Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan. Ảnh: S.S

  Theerathep chia tay bóng đá và đeo đuổi giấc mơ làm Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan. Ảnh: S.S

  Nhà đương kim vô địch Thái Lan ở bảng A AFF Cup 2022 cùng á quân Indonesia, Philippines (đội có trận giao hữu thua VN 0-1 ngày 14-12 trên sân Hàng Đẫy), Campuchia và Brunei.

  Tuyển Thái Lan vắng nhiều trụ cột tại AFF Cup 2022 do chấn thương và đang thi đấu tại Nhật như Chanathip, Supachok, Suphanat, Supachai...đều là những cầu thủ chơi tấn công.

  HLV Polking trông chờ vào những cựu binh dẫn dắt đội tuyển Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vô địch, bao gồm bộ đôi tiền đạo Dangda và Adisak, cùng với kinh nghiệm của đàn anh Theerathon Bunmathan.

  DUY ĐỨC

  Nguồn PLO: https://plo.vn/tuyen-thai-lan-da-tran-giao-huu-thua-doi-lao-tuong-post712477.html