Tuyên Quang xét nghiệm diện rộng cho giáo viên, học sinh

  Chỉ trong ngày 17/2, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã ghi nhận 666 trường hợp mắc Covid-19. Đây là ngày có số ca mắc Covid-19 cao nhất kể từ khi xuất hiện dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

  Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh ở Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Tuyên Quang).

  Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh ở Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Tuyên Quang).

  Trong đó, số ca nhiễm là giáo viên, học sinh tăng cao. UBND tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo UBND các huyện, thành phố tập trung triển khai ngay việc tổ chức thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho cho cán bộ, giáo viên và học sinh mầm non, phổ thông trên địa bàn từ nguồn ngân sách địa phương.

  Theo đó, thành phố Tuyên Quang xét nghiệm cho toàn bộ học sinh mầm non, phổ thông trên địa bàn quản lý; các huyện xét nghiệm cho toàn bộ học sinh ở các trường có nguy cơ (tập trung tại huyện Sơn Dương, Hàm Yên) và thực hiện tầm soát theo quy định. Việc xét nghiệm tầm soát dịch Covid-19 nhằm phát hiện, ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh.

  Việc xét nghiệm nhằm phát hiện các trường hợp F0 để tách ra khỏi trường học, bảo đảm kế hoạch dạy học trực tiếp theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Nguyên nhân số F0 tăng cao là do công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2022 tại các cơ quan, đơn vị, và một bộ phận cán bộ, đảng viên và người dân còn lơ là, chủ quan.

  Đặc biệt, trong dịp Tết, việc khai báo y tế của người dân về quê ăn Tết còn chưa đầy đủ, nghiêm túc. Công tác tiêm chủng vaccine cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi chưa hoàn thành kế hoạch. Các nhà hàng, khách sạn, cơ sở sản xuất kinh doanh chưa thực hiện nghiêm túc dán mã quét QR, bố trí nước sát khuẩn và hướng dẫn khách hàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch...

  HẢI CHUNG

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tin-tuc-y-te/tuyen-quang-xet-nghiem-dien-rong-cho-giao-vien-hoc-sinh-686193/