Tuyên Quang: Xe ô tô biển xanh của VKSND huyện Lâm Bình vận chuyển 43 khúc gỗ lậu

Xe Fortuner của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Bình, vận chuyển nhiều khúc gỗ nghiến không rõ nguồn gốc, bị bắt giữ khi đang trên đường vận chuyển .

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ (ngày 26/11/2016), Tổ công tác liên ngành gồm Cảnh sát môi trường (PC - 49) và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang, đã tiến hành bắt giữ một chiếc xe 7 chỗ ngồi vận chuyển gỗ nghiến trái phép.

Vào thời điểm trên, xe Fortuner biển kiểm soát 22C - 0387 chạy từ phía huyện Chiêm Hóa về hướng TP Tuyên Quang, tới địa phận xã Thái Hòa huyện Hàm Yên thì bị lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng lại kiểm tra, phát hiện trên xe có 43 khúc gỗ dạng thớt, nghi là gỗ nghiến nhóm 2A.

43 khúc gỗ nghiến nhóm 2A được cất giấu sơ sài, trong xe ô tô mang BKS: 22B - 00387 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Lâm Bình.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế đã không thể xuất trình được giấy tờ và nguồn gốc hợp pháp của số gỗ đó, nên tổ liên ngành đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và tang vật đưa về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang để giải quyết.

Qua xác minh, được biết chiếc xe Fortuner gắn biển xanh 22 C - 0387 là của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Lâm Bình, do anh Phạm Văn Tuyên (sinh năm 1984 trú tại tổ 10 thị trấn Na Hang) là lái xe của Viện Kiểm sát Lâm Bình.

Điều rất ngạc nhiên nữa là, chiếc xe chở đầy gỗ xuất phát từ khu bản Nhùng xã Năng Khả (huyện Na Hang), qua trạm Kiểm lâm Phúc Sơn có đội kiểm tra liên ngành và Camera theo dõi rất nghiêm ngặt 24/24 giờ. Rồi mới qua tiếp một trạm Kiểm lâm Tân Mỹ nữa, vậy mà chót lọt phải chăng đã vì quá nể sợ những "ông vua" biển xanh, mà cơ quan chức năng nơi đây đã bỏ lọt?

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn, ông Nguyễn Văn Dưng - Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình cho biết: "Đúng là có sự việc đó, sáng nay tôi cũng đã nghe anh em báo cáo, là xe của Viện Kiểm sát đóng trên địa bàn huyện Lâm Bình, hiện tại bên chi cục Kiểm lâm tỉnh họ đang tạm giữ xe và toàn bộ tang vật, để xác minh làm rõ".

Xe ô tô mang BKS 22 C -0387 của Viện Kiểm sát huyện Lâm Bình, đang bị tạm giữ tại Chi cục Kiểm lâm Tuyên Quang.

Để rộng đường dư luận, Phóng viên Phapluatplus.vn liên lạc với ông Trần Công Bình - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) nhưng ngay từ màn chào hỏi, ông Bình đã vội tắt phụt điện thoại, phóng viên nỗ lực gọi lại nhưng máy của ông Bình báo ngoài vùng phủ sóng .

Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang ,đã xảy ra nhiều vụ vận chuyển, cất giấu lâm sản trái phép, có những vụ thu giữ hàng trăm khúc gỗ nghiến được cắt mỏng dạng thớt, khi bị phát hiện đã vượt qua các chốt trạm an toàn, đó là một điều vô cùng khó hiểu.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin .

Tiến Vũ