Tuyên phạt 15 năm tù do đâm bạn nhậu tử vong vì… con ghẹ

Một đối tượng đã phải lãnh mức án 15 năm tù do đâm bạn nhậu tử vong vì con ghẹ.

Nguyễn Văn Hận tại phiên tòa xét xử.

Nguyễn Văn Hận tại phiên tòa xét xử.

TAND tỉnh Kiên Giang mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hận (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất, Kiên Giang) mức án 14 năm tù về tội Giết người.

Hội đồng xét xử cũng tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền trên 500 triệu đồng (bao gồm tiền mai táng phí, tiền tổn thất tin thần và tiền cấp dưỡng cho 2 đứa con nạn nhân đến năm 18 tuổi)

Theo nội dung cáo trạng, trưa ngày 17/4, Hận và Chẳng tổ chức nhậu trên ghe của Chẳng neo đậu trên địa bàn ấp An Phú (xã Nam Du, huyện Kiên Hải).

Khoảng 15h cùng ngày, một ghe câu mực khác đến đậu cập ghe của Chẳng. 5 thuyền viên trên ghe, gồm: Trần Thành, Nguyễn Văn Kính, Danh Ny, Danh Hùng và Danh Hiền được mời qua ghe Chẳng nhậu. Được một lúc, Ny, Hiền, Hùng đi nghỉ. Chẳng, Hận, Kính, Thành tiếp tục nhậu.

Một lúc sau, Hận và Kính xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với lý do bàn nhậu có 4 con ghẹ, Hận lấy một con gửi cho bạn gái. Sau đó, Kính hỏi, Hận kể lại sự việc thì bị Kính cặp cổ đánh rồi bỏ về ghe của mình. Hận vào ghe của Chẳng nghỉ.

Sau đó, mâu thuẫn tiếp tục phát sinh, thấy Kính xông tới đánh mình nên Hận bỏ chạy qua bè cá. Kính đuổi theo đánh và làm Hận té ngã. Kính sau đó tiếp tục xông tới thì bị Hận dùng dao đâm nhiều nhát vào vùng lưng.

Mọi người nhìn thấy, tri hô và chạy đến can ngăn và đưa Kính đến Trạm y tế xã Nam Du cấp cứu. Do vết thương nặng, Kính được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang cấp cứu nhưng tử vong trên đường. Sau khi biết tin Kính chết, Hận đến Công an xã Nam Du đầu thú.

Dương Ngọc Ánh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/lanh-15-nam-tu-do-dam-ban-nhau-tu-vong-vi-con-ghe-post618831.html