Tuyển nô lệ tình dục, sao phim 'Thị trấn Smallville' nhận án 3 năm tù

  Báo Người Lao Động
  3 liên quanGốc

  Allison Mack, nữ diễn viên phim Thị trấn Smallville, bị kết án 3 năm tù giam do tuyển nô lệ tình dục cho lãnh đạo giáo phái tình dục NXIVM Keith Raniere.

  Tòa án liên bang Brooklyn (Mỹ) ngày 30-6 đã đưa ra phán quyết 3 năm tù giam đối với Allison Mack. Ngoài ra, cô còn phải nộp 20.000 USD tiền phạt, thực hiện 1.000 giờ lao động công ích.

  Allison Mack nhận mức án được đánh giá là nhẹ nhờ vào sự thành khẩn nhận tội cũng như hỗ trợ cơ quan điều tra phá án.

  Allison Mack nhận 3 năm tù giam

  Nữ diễn viên này bị bắt năm 2018 cùng với một số thủ lĩnh khác của NXIVM. Keith Raniere – lãnh đạo của NXIVM lúc bấy giờ - đã bị kết án 120 năm tù vào năm 2020.

  Allison Mack đã nhận tội một tháng trước khi phiên tòa xét xử năm 2019 chống lại Keith Raniere bắt đầu. Cô đã cung cấp các bằng chứng là một đoạn ghi âm quan trọng giúp phía cơ quan điều tra buộc tội được Keith Raniere.

  Phía công tố đề nghị Allison Mack mức án từ 14 đến 17,5 năm tù nhưng họ yêu cầu thẩm phán đưa ra mức án dưới mức đề nghị bởi sự hỗ trợ đáng kể của cô trong quá trình điều tra, truy tố những bị cáo khác.

  Cô nhận án nhẹ nhờ thành khẩn nhận tội và hỗ trợ điều tra

  Allison Mack đã bị quản thúc tại nhà cha mẹ trong 3 năm qua. Các luật sư cho biết trong thời gian quản thúc, cô kịp lấy bằng cao đẳng tại một trường cao đẳng cộng đồng ở California và đăng ký tiếp chương trình cử nhân, làm công việc phục vụ ăn uống.

  Cuối tuần trước, Allison Mack đã viết thư xin lỗi các nạn nhân. Cô cho rằng việc tham gia NXIVM là một quyết định khiến bản thân hối tiếc cả đời. Tại tòa, một trong số ít nạn nhân có mặt là Jessica Joan đã từ chối lời xin lỗi của Allison Mack. Cô cho rằng nữ diễn viên này là kẻ săn mồi và không đáng được thương xót.

  Allison Mack sinh năm 1982, là diễn viên người Mỹ được biết đến qua phim "Thị trấn Smallville".

  Danh hài Bill Cosby được tự do

  Tòa án tối cao Pennsylvania vừa lật lại vụ án và đưa ra phán quyết trả tự do cho danh hài Bill Cosby. Trước đó, Bill Cosby ngồi tù vì tội tấn công tình dục cô Andrea Constand - một nhân viên Đại học Temple - vào năm 2004. Trong phiên tòa năm 2018, Bill Cosby bị tuyên từ 3 đến 10 năm tù giam và đã thi hành án được hơn 2 năm.

  Danh hài Bill Cosby

  Ngay sau đó, danh hài Bill Cosby tuyên bố trên tài khoản mạng xã hội Twitter: "Tôi chưa bao giờ thay đổi lập trường cũng như câu chuyện của mình. Tôi đã luôn trong sạch".

  Minh Khuê (Theo CNN, Guardian, Reuters, Daily Mail)

  Nguồn NLĐ: http://nld.com.vn/van-nghe/tuyen-no-le-tinh-duc-sao-phim-thi-tran-smallville-nhan-an-3-nam-tu-20210701112408689.htm