Tuyến metro số 1 đón 2 sự kiện quan trọng trong ngày 13-7

  143 liên quanGốc

  Ban Quản lý Đường sắt đô thị và nhà thầu Hitachi - gói thầu CP3 sẽ tiến hành đóng điện trạm biến áp Bình Thái cho tuyến metro số 1.

  Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) cho biết sáng 13-7 tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) có hai sự kiện quan trọng.

  Thứ nhất là việc tiếp tục đón hai đoàn tàu số 6 và số 7 đã về đến TP.HCM. Hiện các đơn vị liên quan đang làm thủ tục, chuẩn bị đưa tàu metro xuống xe siêu trường siêu trọng.

  Như vậy, tính đến nay tuyến metro số 1 đã có 7/17 đoàn tàu metro về đến TP.HCM.

  8 giờ, ngày 13-7, tàu chở hai đoàn tàu metro đã cập cảng Khánh Hội, quận 4. Ảnh: MAUR.

  Trước đó, MAUR và nhà thầu đã tiến hành kéo cáp điện đoạn trên cao của dự án metro số 1. Ảnh: ĐÀO TRANG

  Cùng ngày, MAUR và nhà thầu Hitachi - gói thầu CP3 cũng sẽ tiến hành đóng điện trạm biến áp Bình Thái cho tuyến metro số 1.

  Được biết, trạm biến áp Tân Cảng cùng trạm biến áp Bình Thái là hai trái tim của hệ thống điện cho tuyến metro số 1. Đây là hai trạm biến áp có nhiệm vụ tiếp nhận điện cung cấp cho tuyến đường sắt đô thị số 1.

  Hệ thống tiếp điện này giữ vai trò cung cấp nguồn điện trực tiếp cho đoàn tàu thông qua việc tiếp xúc giữa dây mang điện với cần lấy điện được gắn trên nóc đoàn tàu.

  MAUR cho rằng đây là một sự kiện đánh dấu bước chuyển sang giai đoạn mạnh mẽ của dự án từ thi công kết cấu hạ tầng sang bước chuẩn bị cho giai đoạn vận hành thử nghiệm các thiết bị và chạy thử của dự án.

  ĐÀO TRANG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/do-thi/tuyen-metro-so-1-don-2-su-kien-quan-trong-trong-ngay-137-1000189.html