Tuyển Malaysia mưu đồ đánh bại Việt Nam

HLV Ong Kim Swee muốn tận dụng lợi thế quen thi đấu với thời tiết nắng nóng để giành kết quả tích cực khi gặp Việt Nam lúc 15h30 (giờ VN) ngày 23/11.

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của kế hoạch. Việc đầu tiên của ông là củng cố lại hàng phòng ngự của Malaysia. Trong 3 trận đấu gần đây, họ đã thủng lưới đến 4 bàn.

Đặc biệt ở trận ra quân thắng Campuchia, đội á quân AFF Cup 2014 đã nhận một bàn thua rất đáng trách từ sai lầm của cả hệ thống.

“Cải thiện khả năng phòng ngự là mối quan tâm hàng đầu của tôi. Malaysia đã thủng lưới trong trận gặp Afghanistan, Papua New Guinea và Campuchia. Chúng tôi cần phải chơi chặt chẽ, tập trung hơn ở những khu vực nhất định”, Ong Kim Swee cho biết trên tờ The Star.

Ở trận đầu tiên, chiến lược gia sinh năm 1970 bố trí Shahrul Saad và Mohd Shahrom Kalam đá trung vệ. Matthew Davies đá hậu vệ trái và Rizal Ghazali chơi ở cánh đối diện. Tuy nhiên, họ đã chơi không ăn ý.

Trong tay ông vẫn còn 4 người khác để thay thế gồm Fadhli Shas, Khairul Helmi Johari, Nazirul Naim Che Hashim và Ronny Harun trong đội hình 23 cầu thủ được triệu tập.

Tuyển Malaysia mưu đồ đánh bại Việt Nam - Ảnh 1

Thành tích đối đầu giữa Malaysia và Việt Nam gần đây. Hai đội ghi tổng cộng 23 bàn thắng, trong đó 10 bàn thuộc về Việt Nam. Đồ họa: Trí Mai.

Đội vô địch AFF Cup 2010 không có cầu thủ nào chấn thương nặng. Syazwan Zainon bị đau nhẹ nhưng hoàn toàn có thể ra sân khi gặp Việt Nam.

“Sẽ có 1-2 sự thay đổi. Sau khi xem trận Việt Nam thắng Myanmar 2-1 tôi thấy có rất nhiều việc cần phải làm. Chúng tôi có thêm một ngày để quyết định xem ai sẽ thi đấu và với chiến thuật như thế nào”, Ong Kim Swee tiếp lời.

Trận đầu tiên, Malaysia đã thi đấu với Campuchia lúc 15h30 khi trời oi bức. Còn Việt Nam gặp Myanmar lúc 18h30. HLV của Malaysia tin rằng điều này sẽ giúp đội của ông có đôi chút lợi thế khi gặp đối thủ.

“Chúng tôi có thể xử lý tình huống tốt hơn so với Việt Nam. Tôi hy vọng có thể tận dụng triệt để điều này để giành kết quả tích cực. Việt Nam là đội bóng chơi rất cân bằng, chất lượng ở cả 3 tuyến. Chúng tôi phải đối mặt với nhiệm vụ không hề dễ dàng. Đội bóng phải làm việc vất vả hơn so với những gì đã thể hiện trước Campuchia”, HLV sinh năm 1970 chia sẻ.

Trong khi đó, để cầu thủ có thể quen với việc thi đấu dưới điều kiện thời tiết nắng nóng, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã cho toàn đội tập lúc 14h30 ngày 21/11. Tin mừng là đội không có ca chấn thương nào. Các thành viên đều nỗ lực trên sân tập với mục tiêu giành kết quả tốt trước đối thủ.

Nguyễn Đăng