Tuyển Indonesia có nguy cơ vắng chân sút số 1 ở trận tiếp Việt Nam

Tuyển Indonesia đã trở lại tập luyện chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi AFF Cup gặp Việt Nam ngày 3.12 tới, nhưng đã nhận tin không vui khi chân sút số 1 thủ quân Boaz Solossa bị bệnh.

Tuyển Indonesia có nguy cơ vắng chân sút số 1 ở trận tiếp Việt Nam - Ảnh 1

Tiền đạo Boaz Solossa (trái) là thủ lĩnh, linh hồn trên hàng tấn công và là một nửa sức mạnh của tuyển Indonesia

Theo tiết lộ từ HLV phó tuyển Indonesia Wolfgang Pikal cũng là vị trợ lý lâu năm của HLV trưởng Alfred Riedl: “Solossa bị nôn mửa và kiệt sức. Tôi không biết anh ta bị bệnh gì, nhưng rõ ràng là tình trạng không được tốt cho lắm. Solossa sẽ không tham gia tập cùng đội ít nhất trong vài ngày tới. Và cũng chưa rõ là có kịp hồi phục để góp mặt ở trận bán kết lượt đi sắp tới hay không”.

Cũng phát biểu trên trang Detik.com, ông Pikal cho biết thêm: “Ngoại trừ trở ngại của tiền đạo Solossa, thì các cầu thủ Indonesia còn lại đều khỏe mạnh và đang tập luyện tích cực”.

Nếu vắng tiền đạo Solossa, sẽ là cú sốc mạnh cho tuyển Indonesia trước trận đấu với Việt Nam. HLV Riedl từng nói: “Solossa hiện là thủ lĩnh, linh hồn trên hàng tấn công và là một nửa sức mạnh của tuyển Indonesia”. Ở vòng bảng, Solossa ghi 2 bàn cho Indonesia, và đóng vai trò rất lớn trong lối chơi của đội bóng xứ vạn đảo, nhất là trong trận then chốt lội ngược dòng thắng Singapore 2-1 vượt qua cánh cửa hẹp vào bán kết.

Tuyển Indonesia có nguy cơ vắng chân sút số 1 ở trận tiếp Việt Nam - Ảnh 2

Vắng tiền đạo Solossa, sẽ là cú sốc cho tuyển Indonesia lẫn HLV Riedl (thứ 2, từ trái qua)

Trong khi đó, hàng thủ của Indonesia vắng 2 trung vệ Fachrudin Aryanto và Rudolof Basna vì án thẻ phạt, cũng đang khiến HLV Riedl đau đầu tìm hướng giải quyết. Hàng thủ chính là điểm yếu lớn nhất của Indonesia khi qua vòng bảng họ để lọt lưới tới 7 bàn. Các bàn thua của Indonesia diễn ra đều đặn trong cả 2 hiệp đấu qua 3 trận. Còn hàng công của Indonesia thì chỉ chơi tốt từ hiệp 2, với 5/6 bàn đều ghi ở hiệp đấu thứ 2.

Giang Lao