Tuyến đường liên xã Quỳnh Lâm xuống cấp nghiêm trọng

Tình trạng mặt đường tuyến đường liên xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu) bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng đang gây bức xúc cho nhân dân sống hai bên đường và người tham gia giao thông.

Tuyến đường liên xã của Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu có chiều dài 4,8 km, là tuyến đường huyết mạch, phục vụ cho nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân các xã Quỳnh Lâm, Ngọc Sơn và lên Tuần thuộc xã Quỳnh Châu. Tuy nhiên, do được xây dựng từ lâu, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, hơn nữa địa phương không có nguồn kinh phí để duy tu, sữa chữa thường xuyên nên tình trạng đường xuống cấp đã xảy ra từ nhiều năm nay.

Tuyến đường liên xã Quỳnh Lâm xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 1

Tuyến đường liên xã Quỳnh Lâm xuống cấp nghiêm trọng.

Hiện tuyến đường đang bị xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện dày đặc những ổ trâu, ổ voi. Trên mặt đường láng nhựa hầu hết bị đã bong tróc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đối với người đi lại. Đặc biệt, vào mùa mưa con đường này như những “ao” nhỏ chứa đầy nước nên các phương tiện khó mà tránh được và cứ như thế té tát nước bẩn lên nhau. Vào mùa nắng, bụi bay mù mịt ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nên người dân vô cùng bức xúc. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do các xe tải chở nguyên vật liệu xây dựng qua tuyến đường này đi các địa phương trên ngày càng lớn, cày nát mặt đường.

Được biết, đoạn đường từ UBND xã Quỳnh Lâm lên đến giáp xã Ngọc Sơn có chiều dài 2,6 km đi qua các xóm 2, 4, 5, 9 đã nằm trong 1 dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư. Còn 2,2 km từ UBND xã xuống quốc lộ 1A do ngân sách địa phương và sức dân có hạn không thể tự làm đường được nên năm 2013, xã đã làm tờ trình lên cấp trên xin kinh phí để xây dựng. Tuy nhiên, không biết đến lúc nào dự án mới được khởi công, nên xã Quỳnh Lâm đã đưa ra giải pháp tạm thời đó là vận động mỗi nhân khẩu đóng góp 50 nghìn đồng để thuê các xe chở đá nhỏ san lấp những ổ voi trên mặt đường để hạn chế các vụ tai nạn xảy ra.

Tuyến đường liên xã Quỳnh Lâm xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 2

Mặt đường xuất hiện nhiều ổ voi.

Ông Nguyễn Bá Tình – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm cho biết: “Toàn xã có tất cả 20 km đường chính với 7 tuyến đường thì có đến 5 tuyến bị xuống cấp nghiêm trọng, trong đó có tuyến đường liên xã Quỳnh Lâm đi Ngọc Sơn và có hơn 60 km nội thôn. Chính vì vậy mà nhân dân phải đóng góp xây dựng đường và các công trình khác khá lớn.”

Thiết nghĩ, các ngành cấp trên cần quan tâm bố trí nguồn kinh phí để sớm đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến đường liên xã này giúp nhân dân thuận lợi trong việc đi lại, thông thương, buôn bán và hạn chế các vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Hồng Diện

Đài Quỳnh Lưu