Tuyên dương hơn 400 giáo viên có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục

Đó là thông tin được Ban Tổ chức Chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô' năm 2022 cung cấp trong buổi họp báo ngày 10/8, tại Hà Nội.

Bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Tổng Biên tập Báo Thanh niên chia sẻ thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: Thùy Chi

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” là hoạt động thường niên do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức từ năm 2015 đến nay. Qua đó, đã góp phần cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo ở miền núi, vùng cao, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Sau 7 năm triển khai, chương trình đã tuyên dương 403 thầy giáo, cô giáo, đó là những người đã và đang công tác ở biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện - kinh tế xã hội khó khăn; các cán bộ, chiến sĩ BĐBP có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở khu vực biên giới; các giáo viên dạy học cho các em học sinh khuyết tật, dạy học sinh dân tộc thiểu số; các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh…

Năm nay, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tuyên dương 70 giáo viên đã và đang giảng dạy tại các cấp trong hệ thống giáo dục phổ thông. Các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu được tuyên dương là những người có thành tích nổi bật, có học sinh tham gia và giành giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế; các thầy giáo, cô giáo có nhiều sáng kiến đổi mới việc dạy và học đã được áp dụng vào thực tế và đạt kết quả cao; các giáo viên đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn…

Các cán bộ BĐBP được tuyên dương trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017. Ảnh: Thùy Chi

Dự kiến, lễ tuyên dương Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) tại Thủ đô Hà Nội. Mỗi thầy giáo, cô giáo tham dự chương trình sẽ được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Kỷ niệm chương của chương trình và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và các phần thưởng khác.

Bên cạnh đó, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 còn tổ chức các hoạt động đồng hành “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” để lan tỏa sâu rộng hơn nữa câu chuyện về sự sáng tạo, tình cảm, nhiệt huyết của các thầy giáo, cô giáo trong công tác dạy học. Đối tượng tham gia là các cá nhân là các phóng viên, cộng tác viên thuộc các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình.

Các tác phẩm dự thi viết về các tấm gương giáo viên được chọn tuyên dương trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Bài dự thi là các tác phẩm thuộc loại hình báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 10/10 đến ngày 5/11/2022. Các tác phẩm dự thi gửi link tác phẩm đã được đăng tải về email: congtrithucthanhgiong@gmail.com kèm theo địa chỉ và thông tin liên hệ của cá nhân tham gia.

Thùy Chi

Nguồn Biên Phòng: https://bienphong.com.vn/tuyen-duong-hon-400-giao-vien-co-nhieu-dong-gop-trong-su-nghiep-giao-duc-post453384.html