Tuyên dương gương đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu

Khoảng 200 học sinh, sinh viên, vận động viên và 10 giảng viên, giáo viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, có thành tích cao trong học tập và thi đấu sẽ được tuyên dương.

Chiều ngày 21/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) đã tổ chức họp báo giới thiệu về việc tổ chức Chương trình giao lưu, gặp gỡ học sinh, sinh viên, vận động viên tiêu biểu dân tộc thiểu số các cơ sở đào tạo trực thuộc bộ.

Tuyên dương gương đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu - Ảnh 1

Học sinh còn em dân tộc thiểu số ngày càng được quan tâm hơn.

Chương trình giao lưu lần này sẽ có sự tham gia của khoảng 200 học sinh, sinh viên, vận động viên và 10 giảng viên, giáo viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, có thành tích cao trong học tập và thi đấu.

Theo đại diện Bộ VHTT&DL, chương trình là hoạt động định kỳ, được tổ chức 2 năm/lần, nhằm động viên khích lệ học sinh, sinh viên, vận động viên dân tộc thiểu số phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện tốt. Đồng thời, giúp các em có thêm hiểu biết về giao lưu văn hóa cộng đồng, học hỏi, tìm hiểu các dân tộc anh em, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số trong văn hóa cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Chương trình sẽ kéo dài trong ba ngày, từ ngày 25 – 27/10/2016, với các hoạt động như Lễ báo công dâng Bác, gặp mặt Phó Chủ tịch nước, thăm quan Làng văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam…

Tin, ảnh: Trọng Thủy