Tuyên dương các tập thể, cá nhân đóng góp trong phong trào khuyến học

P.T

(Cadn.com.vn) - Đà Nẵng - Sáng 26-10, Hội Khuyến học TP tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (1996-2016) và 25 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học TP Đà Nẵng (26-10-1991 – 26-10-2016). Đến dự có GS-TS Phạm Tấn Dong- Phó Chủ tịch kiêm TTK Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, GS-TS Phạm Tấn Dong đánh giá cao phong trào khuyến học của TP Đà Nẵng. Phong trào đã phát triển đúng nghĩa, đúng hướng, vững chắc và bền vững. Hội Khuyến học Đà Nẵng luôn được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá cao, xem như là một mô hình khuyến học phù hợp với điều kiện dân cư đô thị, có những nét khác biệt và tích cực so với phong trào khuyến học ở các TP lớn.

T.Ư Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Khuyến học TP Đà Nẵng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí biểu dương và đánh giá cao những thành tựu mà Hội Khuyến học TP cùng các cấp hội đã đạt được trong 25 năm qua. Đồng thời đề nghị các cấp hội tiếp tục củng cố tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt, tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự phối hợp, ủng hộ của Mặt trận, đoàn thể các cấp, các cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân TP cũng như kiều bào ở nước ngoài để đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài đi vào chiều sâu, có hiệu quả, nhằm xây dựng xã hội học tập thực chất, học tập suốt đời, góp phần xây dựng Đà Nẵng sớm trở thành TP học tập theo tinh thần của Chỉ thị 39 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Dịp này, Hội Khuyến học TP Đà Nẵng vinh dự được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc; Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP tặng bức trướng; 77 cá nhân vinh dự được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” (trong đó Báo Công an TP Đà Nẵng có 2 cá nhân); 25 tập thể và 14 cá nhân được Trung ương Hội Khuyến học và UBND TP tặng Bằng khen.

Phó Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân.