Tuyên dương 214 nhà giáo trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam, tối 18/11, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã trao giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh" năm 2016 cho 214 thầy cô giáo trẻ được bình xét từ 760 hồ sơ ứng viên từ bậc mầm non đến bậc đại học trên địa bàn thành phố.

Đây là những thầy cô trẻ tuổi đời nhưng giàu thành tích, gương mẫu về đạo đức tác phong, lối sống; có nhiều sáng kiến trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và tích cực trong các hoạt động xã hội, tham gia hỗ trợ học sinh sinh viên...

Là một trong những gương điển hình được trao giải lần này, thầy Huỳnh Thế Nhã, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Chính Nghĩa (quận 5), được biết đến là một tấm gương sống có trách nhiệm, không ngừng hoàn thiện bản thân và trong công tác chuyên môn. Môn lịch sử là một môn học khá khô khan và khó để truyền đạt đến học sinh, nhưng thầy Huỳnh Thế Nhã đã có những phương pháp giúp học sinh nắm bài rõ và yêu thích môn học này hơn.

Thầy Huỳnh Thế Nhã chia sẻ: "Để học sinh yêu thích môn lịch sử hơn, thay vì dạy những bài học những câu chữ khô khan trong sách giáo khoa, tôi đã biến nó thành những trò chơi để các em trực tiếp tham gia vào trò chơi đó. Đặc biệt, nhà trường có bố trí góc "âm vang sử Việt", trong những giờ ra chơi các em sẽ đến đó để nghe những bài hát và xem lời bài hát liên quan đến lịch sử Việt Nam. Qua đó, các em nhớ bài nhiều hơn và cũng thích học môn lịch sử hơn".

Tuyên dương 214 nhà giáo trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1

Thầy Huỳnh Thế Nhã là người có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy môn sử, giúp các em tiếp thu bài tốt hơn

Còn cô Lê Thị Nhị Kiều Phương, giáo viên dạy Văn trường THCS Nguyễn Trung Trực (quận 12), bên cạnh là một giáo viên giỏi trong chuyên môn, cô còn được biết đến là giáo viên có hoạt động tích cực trong công tác đoàn, có nhiều hoạt động vận động gây quỹ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi trao giải thưởng, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh, cho biết trong suốt 9 năm qua đã có hơn 1.200 giáo viên được tuyên dương trao giải giáo viên trẻ tiêu biểu. Giải thưởng này đã phán ánh sự nỗ lực của Thành đoàn trong việc tìm kiếm, phát hiện những giáo viên tiêu biểu, góp phần lan tỏa cho những giáo viên trẻ không ngừng cố gắng công tác chuyên môn, đào tạo ra những thế hệ tương lai.

Nhà giáo trẻ tiêu biểu là một danh hiệu do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh xét trao tặng các giáo viên trẻ có nhiều thành tích trong toàn thành phố.

Đan Phương