Tuyên dương 137 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc

Chiều 5/11 tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc phối hợp với các cơ quan tổ chức Lễ tuyên dương 137 học sinh dân tộc thiểu số học giỏi, xuất sắc năm 2016.

Tuyên dương 137 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc - Ảnh 1

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội trao bằng khen tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2016

Các em được tuyên dương lần này đều đoạt giải nhất, nhì, ba, giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016 cũng như đạt điểm cao (27 điểm trở lên) trong kỳ thi đại học năm 2016 vừa qua.

Đây là những em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu đến từ mọi miền của đấy nước, những tấm gương hiếu học, vượt khó vươn lên, những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa đa sắc màu của cộng đồng học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương, khen ngợi những nỗ lực vươn lên học giỏi của các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số. Đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn xác định quan điểm nhất quán giáo dục và đạo tạo cùng với khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu và có những chủ trương, chính sách ưu tiên phát triển giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục đào tạo ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi nói riêng.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, với trách nhiệm trước bản thân, gia đình và dân tộc, các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số sẽ tiếp tục phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện không ngừng để trở thành những công dân có ích, cống hiến cho Tổ quốc trong thời kỳ hội nhập kinh tế, góp phần thiết thực khẳng định vị thế của đất nước ta với bạn bè quốc tế.

Tuyên dương 137 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc - Ảnh 2

Ảnh: Nguyên Huân