Tuyên dương 134 tập thể có nhiều đóng góp cho 'Quỹ Vì người nghèo'

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tuyên dương 134 đơn vị, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong công tác vận động chăm lo cho người nghèo.

Tuyên dương 134 tập thể có nhiều đóng góp cho 'Quỹ Vì người nghèo' - Ảnh 1

Sáng nay (27/11) Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tuyên dương 134 đơn vị, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong công tác vận động chăm lo cho người nghèo.

Từ cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả đã được phát huy và nhân rộng. Có thể kể đến như mô hình bếp ăn “nhân ái – nghĩa tình” ở phường Bình Trưng Đông, Quận 2; mô hình “đồng đội hỗ trợ đồng đội” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 9; mô hình “Tổ tương trợ vốn không lãi” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ… Rất nhiều mô hình hay, hiệu quả đã góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu và 134 đơn vị, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho cuộc vận động và chăm lo người nghèo.

Ông Nguyễn Hoàng Năng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tiếp tục chung tay, góp sức ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” của Thành phố, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình, có chất lượng sống tốt.

"Làm thế nào để hỗ trợ phương tiện làm ăn cho người nghèo một cách đúng nghĩa. Không phải là chỉ chăm lo cho cuộc sống mà còn chăm lo cho phương tiện làm ăn, để qua đó người nghèo có thể ổn định cuộc sống, có thu nhập trong việc làm của mình, chứ không chỉ dựa vào sự chăm lo của xã hội...", ông Nguyễn Hoàng Năng cho biết./.

Ngọc Luân/VOV- Hồ Chí Minh