Tuyển Đức cậy nhờ Giáo hoàng trước trận đấu với Italia

Trước trận đấu giao hữu với ĐT Italia, tuyển Đức dưới sự dẫn dắt của HLV Joachim Loew đã không chọn cho mình cách tập luyện bình thường mà thay vào đó, họ đi tới tòa thánh tại đất nước này để cậy nhờ sự trợ giúp từ Giáo hoàng Francis.

Tuyển Đức cậy nhờ Giáo hoàng trước trận đấu với Italia - Ảnh 1

ĐT Đức sẽ có chuyến làm khách tại Milan trong loạt trận giao hữu quốc tế cuối năm 2016. Trước khi lên đường sang Ý, BLĐ của những "Cỗ xe tăng " đã dành thời gian đến thăm Giáo hoàng của đất nước này - Ngài Francis để nhận được sự động viên cũng như ủnghộ.

Tuyển Đức cậy nhờ Giáo hoàng trước trận đấu với Italia - Ảnh 2

Vinh dự lớn lao dành cho HLV Loew và các học trò. Ảnh: EPA.

Khi biết tin ĐT Đức có ý muốn đến thăm tòa thánh, giáo hoàng Francis rất niềm nở đón nhận thông tin này bởi lẽ ông cũng là một fan cuồng nhiệt của bóng đá nói chung và ĐT Đức nói riêng.

Sau hơn 1 giờ gặp gỡ và trao đổi, Giáo hoàng Francis cảm thấy rất hồ hởi: "Tôi thực sự cảm thấy vui mừng khi được chào đón những nhà ĐKVĐ Thế giới. Chiến thắng trong bóng đá luôn là chiến thắng được xây dựng bằng tinh thần cũng như nỗ lực của cả một tập thể. Thắng lợi trong thể thao đòi hỏi rất nhiều thứ như sự kỷ luật, ý thức trách nhiệm và tôn trọng những người xung quanh. Tất cả điều đó giúp bạn làm nên thành công", Giáo hoàng ngợi khen thầy trò HLV Loew.

Tuyển Đức cậy nhờ Giáo hoàng trước trận đấu với Italia - Ảnh 3

ĐT Đức đã dành tặng Giáo hoàng một khung áo có chữ kí của tất cả tuyển thủ. Ảnh: AP

Tuyển Đức cậy nhờ Giáo hoàng trước trận đấu với Italia - Ảnh 4

Các thành viên của "những cỗ xe tăng" đều cảm thấy tự hào. Ảnh: AP.

Sau khi chia tay Giáo hoàng và rời khỏi tòa thánh, ĐT đã lên máy bay để sang Ý sớm nhằm giữ được thể lực trước trận giao hữu với đối thủ lớn là Italia.

Tuần trước, Die Mannschaft đã đè bẹp đối thủ San Marino tới 8-0 và vẫn hiên ngang đứng đầu bảng C tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu, thầy trò Loew coi như đã giành được tấm vé đi thẳng tới Nga 2 năm sau bởi những đối thủ còn lại là quá yếu.

Trận đấu sắp tới với Italia tuy chỉ mang tính chất giao hữu, thế nhưng nó cũng được coi là liều thuốc thử mạnh cho thầy trò Loew, và hơn hết ĐT Đức vẫn chưa thể quên thất bại tại bán kết EURO 2012.

Tuyển Đức cậy nhờ Giáo hoàng trước trận đấu với Italia - Ảnh 5

Thứ hạng tại bảng C vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu.

VIỆT HÙNG