Tuyên bố vỡ nợ, ôm hàng tỉ đồng biến mất

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang truy tìm Nguyễn Hồng Thịnh (35 tuổi, ngụ phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số nạn nhân.

Thịnh là giám đốc Công ty TNHH TM-DV Đức Minh Khánh 24.7 Mart (trụ sở tại quận Tân Phú).

Thời gian qua, Công an TP.HCM tiếp nhận nhiều đơn tố cáo Thịnh. Trong số đó có trường hợp của ông Nguyễn Trùng Dương (ngụ quận Bình Tân). Theo đó, vào khoảng tháng 5-2013, Thịnh chủ động làm quen và khoe có mối quan hệ với nhiều quan chức cấp cao trong ngành viễn thông. Thịnh nói với ông Dương nhờ có các mối quan hệ quen biết như vậy nên công ty của Thịnh kinh doanh thẻ cào Mobifone và Viettel rất thành công. Thịnh dụ dỗ ông Dương góp vốn cho công ty mở rộng kinh doanh và mỗi tháng sẽ trả lãi suất cho ông. Tin lời, ông Dương gom góp được tổng cộng 1,5 tỉ đồng và ký hợp đồng mua bán card điện thoại với Thịnh.

Còn theo một số người khác, họ tham gia kinh doanh card điện thoại với Công ty Đức Minh Khánh của Thịnh từ tháng 5-2012. Sau khi góp vốn họ sẽ được phía công ty Thịnh trả lãi suất 2%/tuần (khoảng 8%/tháng). Đến tháng 3-2013, Thịnh lại hạ lãi suất xuống còn 5%/tháng.

Khi những người này đến giao tiền thì được xác nhận bằng hợp đồng mua bán card điện thoại. Tuy nhiên, họ không hề biết mặt mũi card điện thoại ra sao mà chỉ giao tiền rồi Thịnh trả lãi suất cho. Ngoài ra, trong hợp đồng mua bán của tất cả người góp vốn cũng không thể hiện việc giao nhận card như thế nào, mà chỉ thể hiện số tiền lãi mà những người góp vốn được hưởng.

Đến khoảng tháng 5-2013 thì Thịnh bất ngờ tuyên bố vỡ nợ. Sau đó, Thịnh đã tắt máy điện thoại và biến mất cho đến nay. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM kêu gọi Thịnh sớm ra trình diện để làm rõ theo đơn tố cáo của các nạn nhân.

TUYẾT KHUÊ