Tuyên bố 'con người không quan trọng', nữ tài xế Hải Phòng bị cộng đồng phản đối

  Trong lúc tranh cãi đúng sai khi va chạm trên đường với một nam sinh, nữ tài xế ở Hải Phòng đã tuyên bố 'con người không quan trọng' khiến cộng đồng mạng bức xúc.

  Nữ tài xế đeo kính râm có phát ngôn "con người không quan trọng" đang gây bão cộng đồng mạng - Ảnh CTV

  Ngày 3.5, đại diện Đội Cảnh sát giao thông, Công an quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng xác nhận đang xử lý vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô BS 16N - 5265 do bà D.T.T.T (ngụ quận Ngô Quyền) điều khiển với chiếc xe máy điện do một nam sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam (thành phố Hải Phòng) điều khiển.

  Vụ va chạm xảy ra vào 14 giờ ngày 2.5 trên đường Đồng Quốc Bình (phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền) và không gây hậu quả nghiêm trọng. Nam sinh điều khiển xe máy điện chỉ bị ngã tràn dịch đầu gối, 2 xe hư hỏng nhẹ. Tuy nhiên, thái độ của nữ tài xế D.T.T.T và người phụ nữ đi cùng trong lúc giải quyết sự việc khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

  Theo đó, khi xảy ra tai nạn, nữ tài xế không hỏi thăm tình trạng chấn thương của nam sinh mà ra sức tranh cãi xem ai đúng ai sai. Trong khi nam sinh luôn xưng “cháu” gọi “cô” thì nữ tài xế và người đi cạnh luôn “mày tao” với nam sinh.

  Đặc biệt, khi một cán bộ của Công an phường Đồng Quốc Bình có mặt và nói: “Chuyện đúng sai tính sau, người không sao là may rồi” và yêu cầu nam sinh viên vào viện kiểm tra sức khỏe thì nữ tài xế nói: “Đi đâu khám? Tôi sẽ đưa nó đi khám sau. Bây giờ tôi đề nghị vào làm việc đã”. Khi được cán bộ công an kể trên tiếp tục giải thích: “Con người là quan trọng chị ạ” thì nữ tài xế đáp trả: “Không anh ạ, con người tôi nhìn rồi, con người không quan trọng”.

  Trong video cũng xuất hiện nhiều người dân chứng kiến sự việc do bức xúc đã góp ý với nữ tài xế D.T.T.T nhưng người này vẫn tỏ thái độ rất ngang tàng. Khi clip được đăng lên mạng xã hội đã làm cộng đồng rất phẫn nộ. Nhiều người cho rằng dù sự việc đúng sai thế nào chưa rõ nhưng nữ tài xế đã “thua” nam sinh về thái độ và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

  Cộng đồng mạng phẫn nộ với thái độ của nữ tài xế - Ảnh Lê Tân

  Tài khoản Đặng Hoàng Kim bình luận: "Hùng hổ như ăn thịt người ta đến nơi. Giờ động đến công an thì cứ tập xác định". Tài khoản Khoa Nobita thì ái ngại: "Không biết ai đúng ai sai, nhưng người lớn không ai cư xử như thế với trẻ con cả. Thật đáng xấu hổ, thái độ nhà chị ô tô rất kênh kiệu". Hay chị Hà Anh Phạm nhận xét: "Sai đâu còn đó. Nhưng phải xem tính mạng con người sao đã".

  Lê Tân

  Nguồn Thanh Niên: http://thanhnien.vn/doi-song/tuyen-bo-con-nguoi-khong-quan-trong-nu-tai-xe-hai-phong-bi-cong-dong-phan-doi-959054.html