Tuyên án chung thân kẻ giết người tình bằng hàng chục nhát dao

Hẹn người tình ra công viên để nói chuyện, sau đó xảy ra cự cãi, Bùi Văn Vũ đâm chết người tình bằng hàng chục nhát dao.

Tuyên án chung thân kẻ giết người tình bằng hàng chục nhát dao - Ảnh 1

Bị cáo Vũ tại phiên tòa

Ngày 29.11, tòa sơ thẩm TAND TP.Cần Thơ đã tuyên phạt Bùi Văn Vũ (42 tuổi, ngụ xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh ngụ Đồng Tháp) tù chung thân về tội giết người .

Theo cáo trạng, H.T.U.N ( 39 tuổi, ngụ P.Thốt Nốt, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) tuy đã có chồng con nhưng vẫn chung sống như vợ chồng với Vũ từ năm 2014 tại Bình Dương. Trong thời gian chung sống, chị N. thường xin tiền của Vũ để tiêu xài. Sau đó, chị N. bỏ về quê sống với chồng con, cắt đứt liên lạc với Vũ.

Ngày 4.7, chị N. gọi điện cho Vũ rủ về quê đám giỗ, Vũ trả lời có thì chị N. tắt điện thoại. Vũ nghĩ bị chị N. lừa gạt nên ra chợ mua một con dao. Sau đó, Vũ về nhà lấy hóa đơn tiền điện của cha mình quấn lưỡi dao, bỏ vào cốp xe máy.

Chiều cùng ngày (4.7), chị N. nhắn tin cho Vũ hẹn tối sẽ gặp tại công viên Mũi Tàu (P.Thốt Nốt, Q.Thốt Nốt) để nói chuyện. Vũ chạy xe đến công viên chờ đến khoảng 20 giờ 30 thì chị N. đi bộ đến gặp. Ngồi nói chuyện một lúc, cả hai xảy ra cự cãi. Vũ ra mở cốp xe lấy dao đưa cho N. rồi thách thức: “muốn anh chết thì đâm anh đi”.

Vũ vừa quay lưng định đóng cốp xe thì bị chị N. đâm nhiều nhát vào người. Tức giận Vũ quay lại tước dao và đâm liên tiếp hàng chục nhát vào người chị N. Sau đó, Vũ lên xe bỏ trốn về hướng An Giang; còn chị N. tử vong .

Mai Trâm