Tường thuật trực tiếp chương trình đặc biệt từ Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Chương trình truyền hình trực tiếp 'Trường Sơn - Chân trần chí thép' được thực hiện tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn vào lúc 20h10 ngày 19/5. Chương trình là góc nhìn từ những nhân chứng lịch sử làm nên con đường Trường Sơn huyền thoại.

Trường Sơn - Chân trần chí thép là câu chuyện về những con người đã viết nên huyền thoại Trường Sơn cả thời chiến và thời bình, trực tiếp từ 20h10 trên VTV1 tối 19/5.

Chương trình nhân kỷ niệm 65 năm đường Hồ Chí Minh kể lại câu chuyện về những con người gan dạ, dũng cảm góp phần viết nên huyền thoại Trường Sơn. Họ đã chủ động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, không hề chùn bước trước bất cứ khó khăn ác liệt nào để làm nên con đường Hồ Chí Minh.

Nghĩa trang Trường Sơn nơi thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp Trường Sơn - Chân trần chí thép.

Nghĩa trang Trường Sơn nơi thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp Trường Sơn - Chân trần chí thép.

Trường Sơn - Chân trần chí thép gồm ba chương: Nơi huyền thoại bắt đầu, Kỳ tích giữa rừng sâu, Viết tiếp bản hùng ca nhằm kể lại câu chuyện về những con người làm nên con đường Trường Sơn huyền thoại.

Chương trình bắt đầu từ những bước chân đầu tiên tạo nên con đường vận chuyển thô sơ, chủ yếu dành cho gùi thồ đi qua cho đến con đường huyền thoại, những kỳ tích về đường ống xăng dầu, những đường kín, cầu di động... mà người Mỹ thừa nhận “không thể chặt đứt”.

Đường Hồ Chí Minh đã hoàn thành ý nghĩa lịch sử, góp phần đặc biệt vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cho đến nay quyết định mở đường Trường Sơn là một quyết định mang tính lịch sử, mang tầm chiến lược của Đảng, để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Chương trình là góc nhìn từ những nhân chứng lịch sử làm nên con đường Trường Sơn huyền thoại.

Chương trình là góc nhìn từ những nhân chứng lịch sử làm nên con đường Trường Sơn huyền thoại.

Chương trình có sự xuất hiện của các nhân vật lịch sử gắn liền với tuyến đường Trường Sơn. Bên cạnh đó, ê-kíp thực hiện chương trình lồng ghép khéo léo các phóng sự khai thác những câu chuyện ít người biết đến với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hào hùng.

Những tác phẩm vang lên tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là những ca khúc đầy ý nghĩa như Bài ca Trường Sơn, Đêm Trường Sơn nhớ Bác, Màu hoa đỏ, Bài ca thống nhất... dưới sự thể hiện của NSND Trung Đức, NSND Thu Hiền, NSND Thái Bảo, ca sĩ Tùng Dương, Hòa Minzy, Dương Trần Nghĩa…

Gia Linh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tuong-thuat-truc-tiep-chuong-trinh-dac-biet-tu-nghia-trang-liet-si-truong-son-post1638503.tpo