Tướng Popov: Tập trận 'sát vách' Nga của NATO chỉ như một vết muỗi đốt

  6 liên quanGốc

  Một vị tướng Nga đã so sánh các cuộc diễn tập của lực lượng không quân NATO gần biên giới Nga với vết muỗi đốt.

  Thiếu tướng Vladimir Popov - ảnh Radio Russia.

  Phi công, Thiếu tướng Nga Vladimir Popov tuyên bố rằng sự xuất hiện của các máy bay chiến đấu NATO trên lãnh thổ các nước Baltic không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với Nga.

  Được biết, các máy bay chiến đấu F-35 của Không quân Italy đã được chuyển đến căn cứ không quân Emari ở Estonia để tham gia sứ mệnh bảo vệ không phận các nước Baltic.

  Tướng Popov gọi việc chuyển máy bay chiến đấu của Không quân Italy đến Estonia là thường lệ, và nhắc lại rằng không quân của các nước NATO thường xuyên hiện diện ở các nước Baltic.

  Hơn nữa, các hoạt động của họ không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với Nga. Ông cũng nói thêm rằng biên giới Nga được bao phủ một cách đáng tin cậy bởi các máy bay chiến đấu Su-30SM, Su-32 và Su-27, có khả năng chống lại các phương tiện thế hệ thứ năm một cách hiệu quả.

  Tướng Vladimir Popov - ảnh Russia-news.ru.

  “Các chuyến bay của họ giống như muỗi đốt đối với chúng tôi. Bốn, tám máy bay NATO sẽ làm gì khi các trung đoàn hàng không chiến đấu của chúng tôi đóng ở Kaliningrad, ở Pskov? " – tướng Popov nói.

  Ông Popov cũng nhắc lại rằng Nga có thể ngăn chặn bất kỳ cuộc điều động nào của lực lượng không quân NATO gần biên giới của chính các nước này.

  “Vì quân đội Nga có các hệ thống phòng không mạnh mẽ và hiệu quả, một số máy bay chiến đấu từ các nước NATO không thể gây hại cho đất nước chúng tôi theo bất kỳ cách nào” – tướng Popov quả quyết.

  Hòa Bình

  Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/tuong-popov-tap-tran-sat-vach-nga-cua-nato-chi-nhu-mot-vet-muoi-dot-d505523.html