Tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới đến Bình Dương

Pho tượng Phật khắc từ khối đá ngọc thạch 18 tấn đã đến chùa Hội An (Bình Dương) trong sự cung nghinh của hàng nghìn phật tử.

Tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới đến Bình Dương - Ảnh 1

Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới được cung nghinh tại chùa Hội An. Ảnh: Nguyệt Triều

Sáng 18/11, tại chùa Hội An, TP Mới Bình Dương, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ cung nghinh tượng Phật ngọc hòa bình lớn nhất thế giới. Hàng nghìn phật tử đã đến dự lễ.

Lễ chiêm bái, đảnh lễ tôn tượng Phật ngọc diễn ra ngày 18-25/11. Pho tượng sau đó sẽ đến chùa Gò Kén, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Đây cũng là điểm dừng chân cuối cùng của tượng Phật ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam. Sau đó, tượng sẽ về an vị tại Australia.

Phật ngọc là pho tượng lớn nhất thế giới được khắc từ khối ngọc thạch 18 tấn. Khối ngọc được phát hiện tại Bắc Canada năm 2000. Một Phật tử Australia đã mời các nghệ nhân Nepal, Ấn Độ và Thái Lan chạm khắc khối ngọc tại Thái Lan, công việc hoàn thành sau 8 năm.

Tượng cao 2,54 m, nặng hơn 4 tấn, ngồi trên ngai bằng thạch cao, mô phỏng hình dáng Phật Thích Ca được thờ ở Ấn Độ. Tượng được đưa đi cung nghinh vòng quanh thế giới nhằm mục đích nguyện cầu cho hòa bình, chúng sinh an lạc.

Tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới đến Bình Dương - Ảnh 2

Hàng nghìn phật tử dự lễ cung nghinh tượng Phật ngọc ở chùa Hội An, Bình Dương. Ảnh: Nguyệt Triều

Tháng 3/2009, tượng Phật ngọc lần đầu được cung nghinh đến Việt Nam tại một số chùa ở Đà Nẵng, Bà Rịa Vũng Tàu, TP HCM, Đồng Tháp và Bắc Ninh.

Năm nay, tượng tiếp tục trở lại Việt Nam với hành trình đến an vị tại 6 ngôi chùa trong cả nước. Những nơi tượng Phật ngọc lưu lại đã thu hút hàng triệu lượt người và các phật tử đến cung nghinh, chiêm bái.

Tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới đến Bình Dương - Ảnh 3

Tượng Phật ngọc 4 tấn đến Việt Nam lần thứ hai

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, tượng Phật ngọc hòa bình thế giới nặng 4 tấn đã đến Việt Nam lần thứ hai, được đặt ở chùa Hoằng Phúc (Quảng Bình).

Theo Nguyệt Triều/VnExpress