Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới đến Tây Ninh

Ngày 26-11, tại Chùa Thiền Lâm - Gò Kén, thuộc ấp Long Trung, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ chiêm bái tượng Phật ngọc hòa bình thế giới.

Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới đến Tây Ninh - Ảnh 1

Phật ngọc hòa bình thế giới là một trong những pho tượng bằng ngọc bích lớn nhất thế giới. Khối ngọc được thỉnh từ Canada và bức tượng được chạm khắc tại Thái-Lan vào năm 2008. Tượng được tạc với mô hình của tượng phật bên trong Bảo Tháp Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ), nơi Đức Phật thành đạo. Pho tượng có chiều cao 2,54m, nặng 4 tấn. Tượng được đặt ngồi trên một ngai vàng thạch cao khoảng 1,4m.

Trưởng ban Tổ chức lễ chiêm bái tượng Phật ngọc hòa bình thế giới, Thượng tọa Thiện Thức, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh cho biết: Đây là lần thứ hai đến Việt Nam, tượng Phật ngọc hòa bình thế giới mang đến niềm tin tưởng đem lại sự an bình cho thế giới. Năm nay, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Tây Ninh đã cung nghinh tượng Phật ngọc về chùa Thiền Lâm - Gò Kén để tất cả mọi người dân trong tỉnh đến chiêm bái, cầu nguyện cho hòa bình thế giới, dân tộc Việt Nam và nhân dân tỉnh Tây Ninh được an lạc, hạnh phúc.

Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới sẽ được lưu lại tại chùa Thiền Lâm - Gò Kén từ ngày 26 đến ngày 30-11-2016.