Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Tối 18-11, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2016. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia dự.

TNGT đã và đang trở thành nỗi đau của nhiều gia đình và toàn xã hội. Trong 10 năm qua, hàng chục nghìn người vĩnh viễn ra đi vì TNGT, trong đó không ít trường hợp nạn nhân là con trẻ. Theo thống kê, nước ta trung bình mỗi ngày, TNGT cướp đi sinh mạng của 24 người và làm khoảng 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời.

Phát biểu ý kiến tại lễ tưởng niệm, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nêu rõ, hậu quả của TNGT để lại rất khủng khiếp. Những di chứng thương đau của TNGT là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn; những người trực tiếp chứng kiến TNGT... Đã đến lúc mỗi người phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi; cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi TNGT, có cả lỗi, trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.

Phó Thủ tướng kêu gọi các cơ quan liên quan của Nhà nước ở T.Ư và địa phương; các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân vì sự phát triển của đất nước, vì mạng sống của bản thân, vì tương lai của con cháu mình, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại và an toàn hơn.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và các đại biểu đã đặt hoa, tưởng niệm những người đã mất do TNGT.