Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Bình Phước

Ngày 18-11, tại huyện Phú Riềng, Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Bình Phước - Ảnh 1

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo UBND tỉnh, gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông cùng gần 1.000 đoàn viên - thanh niên trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Buổi lễ nhằm chia sẻ nỗi đau đối với những gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông, tuyên truyền về an toàn giao thông trong nhân dân, đoàn viên – thanh thiếu nhi. Đồng thời, cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông, cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông đối với toàn xã hội; từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức của người tham gia giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.

Tại đây, các đại biểu đã cầu nguyện cho 148 linh hồn đã khuất vì tai nạn giao thông tại Bình Phước từ đầu năm đến nay và cùng nhau chia sẻ những gánh nặng, nỗi đau với những người đang sống, chung tay truyền đi thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”.

Nhằm chia sẻ nỗi mất mát với những gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông và động viên các nạn nhân bị tai nạn giao thông vươn lên trong cuộc sống, Ban tổ chức đã trao tặng 30 phần quà cho 30 hộ gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông và nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Dịp này, Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” cũng được tổ chức với sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên – thanh niên đang sinh sống và học tập trên địa bàn huyện Phú Riềng. Tại ngày hội, các đội thi đã trải qua nhiều phần thi như: Tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông đường bộ; tìm hiểu kiến thức Luật Giao thông đường bộ dưới hình thức rung chuông vàng và trò chơi vận động; thực hành lái xe mô hình an toàn...