Tướng Nga hé lộ các thiết bị công nghệ mới nhất của quân đội

Tướng Nga hé lộ các thiết bị công nghệ mới nhất của quân đội - Ảnh 1

(Nguồn: tass.com)

Sputnik đưa tin ngày 22/11, Tổng Tư lệnh các lực lượng bộ binh Nga, Thượng tướng Oleg Salyukov cho biết các mẫu thiết bị quân sự mới nhất của lực lượng bộ binh nước này có kết cấu môđun nên "hầu như không giới hạn" để hiện đại hóa.

Phát biểu tại cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài, Thượng tướng Salyukov nói: "Nga hầu như đã hoàn thành việc tạo ra các mô hình xe bọc thép tiên tiến như Armata, Kurganets-25, Boomerang, pháo tự hành Liên hợp-SV, hệ thống chống tăng tự hành Cornet-D1 và các phương tiện bảo vệ Typhoon. Tất cả các mẫu hứa hẹn chất lượng khác nhau so với các mẫu đang phục vụ trong lực lượng bộ binh."

"Thiết kế môđun cho phép tạo ra các mô hình vũ khí và thiết bị quân sự khác nhau dựa trên cơ sở dòng sẵn có và cung cấp khả năng gần như không giới hạn cho hiện đại hóa," Thượng tướng Salyukov nói.

Ngoài ra, ông Salyukov cho hay hiệu quả và độ tin cậy của các thiết bị mới được thử nghiệm trong thời gian tập trận và các đợt kiểm tra không báo trước, cũng như thể hiện cho một loạt khán giả và khách nước ngoài tại các cuộc thi quân sự quốc tế./.