Tương lai của Frank Lampard sắp được quyết định

Frank Lampard vừa tiết lộ với tờ Sky Sports News rằng anh sẽ xác nhận điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp cầu thủ của mình trong thời gian ngắn sắp tới.

Tiền vệ kỳ cựu của Chelsea đã kết thúc 13 năm gắn bó với CLB hồi tháng trước, sau khi ghi 211 bàn thắng, qua đó trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của Chelsea.

Anh hiện đang được đồn đoán sẽ chuyển sang thi đấu cho CLB tân binh của giải MLS là New York City – CLB vừa chiêu mộ David Villa gần đây – và Lampard nói anh sẽ tiết lộ quyết định của mình trong thời gian ngắn.

“Hiện tại tôi có một vài lựa chọn”, anh nói với Sky Sports News. “Tôi sẽ không loại trừ khả năng nào cả, tôi sẽ có quyết định ngay thôi”.

Lampard, 36 tuổi, đã có trận đấu thứ 106 của mình cho đội tuyển trong trận cuối cùng của vòng bảng tại World Cup, gặp Costa Rica, nói rằng anh đã sẵn sàng để kết thúc sự nghiệp ở tuyển Anh.

“Tất nhiên là tôi muốn thi đấu cho Anh một lần nữa”, anh nói. “Nhưng có lẽ bạn không thể chơi mãi mãi như vậy được nên tôi sẽ nghỉ ngơi một thời gian. Tôi vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức. Tôi biết tôi không thể cống hiến mãi mãi cho đội tuyển, vì thế tôi đã cống hiến từng phút một nên chúng ta sẽ phải chờ xem.”

“Đó sẽ là một quyết định khó khăn nhưng sau cùng thì, tôi cũng đã đạt được những gì mà tôi không dám mơ tới với đội tuyển Anh nên tôi phải hạnh phúc với bất cứ quyết định nào mà tôi đưa ra.”

Lampard đã giành được ba chức vô địch Ngoại hạng Anh, một Champions League, một Europa League, bốn FA Cup, và hai Cúp Liên đoàn trong thời gian thi đấu tại Stamford Bridge.

Theo CFCVN