Tượng đài 14 tỉ bị gãy đổ khi có một em bé trèo lên

Sáng nay 10.8, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức họp báo về vụ tượng đài chiến thắng được đầu tư 14 tỉ đồng bị gãy đổ sau 2 năm xây dựng.

Tượng đài 14 tỉ bị gãy đổ khi có một em bé trèo lên - Ảnh 1

Vết tượng đổ tại cụm tượng Chiến thắng tỉnh Bắc Kạn

Ông Hà Văn Trường, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn trực tiếp chủ trì họp báo và giải đáp các thông tin xung quanh vụ sập đổ 1 tượng trong cụm tượng đài chiến thắng đặt tại sân quảng trường Nhà văn hoá tỉnh Bắc Kạn.

Vụ sập đổ này đã gây thương tích cho cháu bé là Lường Văn Chân (12 tuổi), do bị mảnh vỡ văng vào chân, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Trong sáng nay, ông Phạm Duy Hưng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã trực tiếp đến thăm cháu bé.

Theo thông tin tại cuộc họp báo, trong tối ngày 9.8, cháu Chân và 3 trẻ em khác vui chơi xung quanh tượng đài. Trong đó, cháu Chân có trèo lên cụm tượng này. Khi tượng gãy, cháu Chân bị ngã xuống đất và bị thương.

Tượng đài 14 tỉ bị gãy đổ khi có một em bé trèo lên - Ảnh 2

Ông Phạm Duy Hưng đến thăm cháu bé bị thương do đổ tượng đài

Tuy nhiên, qua các tấm ảnh ở hiện trường chúng tôi ghi nhận được thì các phần tượng này được liên kết với nhau không chắc chắn. Phần tượng gãy để lộ ra vết nhám nham nhở.

Công trình tượng này nằm trong dự án tượng đài chiến thắng Bắc Kạn, do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc  Kạn làm chủ đầu tư, chỉ mới hoàn thành vào năm 2015 với tổng kinh phí là 14 tỉ đồng, bao gồm cả kiến trúc và mỹ thuật.

Công trình gồm cụm tượng chia làm 2 phần, mỗi phần 5 bức tượng. Tượng được làm từ chất liệu đá xanh. Sau khi đục, mỗi phần tượng gắn bằng đá xanh được gắn keo để kết nối thành cụm tượng hoàn chỉnh.

PV Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan về vụ việc này.

Phan Hậu