Tuổi U60 của đệ nhất mỹ nhân Đài Loan

'Đệ nhất mỹ nhân xứ Đài' Tiêu Tường giữ nét đẹp khỏe khoắn, thanh thoát không kém gì gái đôi mươi dù đã bước sang tuổi ngũ tuần. Diễn viên không ngại diện trang phục gợi cảm, khoe chân dài, eo thon.

Tiêu Tường thực hiện cho bộ ảnh lịch năm 2023. Người đẹp gây ấn tượng với vòng eo con kiến, đôi chân thon gọn, thân hình mảnh khảnh. Ảnh: Weibo.

Tiêu Tường thực hiện cho bộ ảnh lịch năm 2023. Người đẹp gây ấn tượng với vòng eo con kiến, đôi chân thon gọn, thân hình mảnh khảnh. Ảnh: Weibo.

Những năm gần đây, Tiêu Tường không đóng phim, ít tham gia hoạt động nghệ thuật. Cô chủ yếu xuất hiện trong các sự kiện thương mại và dành thời gian cho sở thích cá nhân.

Nữ diễn viên 54 tuổi được khen ngợi trẻ trung hơn so với đồng nghiệp cùng trang lứa. Nhiều năm qua, Tiêu Tường trung thành với bộ môn yoga.

Cô thừa nhận cơ thể dẻo dai, khỏe khoắn nhờ luyện tập mỗi ngày, ăn uống thanh đạm. Ảnh: Weibo.

Diễn viên độc thân sau những mối tình sóng gió với các người tình đại gia như Tào Hưng Thanh và Lâm Kim Long.

Tiêu Tường tên thật là Tiêu Tú Hà, sinh năm 1968, nổi tiếng với nhan sắc xinh đẹp từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Người đẹp xứ Đài bước chân vào giới giải trí năm 21 tuổi với vai trò người mẫu. Cô vụt sáng khi lọt vào mắt xanh của Quỳnh Dao qua vai nữ chính Uông Tử Bình phim Một thoáng mộng mơ.

Ngoài ra, cô nổi tiếng khi đóng Tiểu lý phi đao (hợp tác cùng Tiêu Ân Tuấn), Tuyệt đại song Kiều, Sở Lưu Hương truyền kỳ, Nhà có vợ tiên…

Thập niên 1990, tên tuổi Tiêu Tường sánh cùng Vương Tổ Hiền, Châu Huệ Mẫn… Thời điểm đó, cô được mệnh danh là “Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan”.

Từ thập niên 2000, gương mặt của Tiêu Tường thay đổi thất thường, thiếu tự nhiên và được cho là lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, song diễn viên phủ nhận.

Hà Trang

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tuoi-u60-cua-de-nhat-my-nhan-dai-loan-post1494320.tpo