Tuổi trẻ Quảng Ngãi hướng về ngày hội non sông

  31 liên quanGốc

  Ngày hội lớn của non sông đang đến gần, không chỉ sẵn sàng tâm thế trở thành những cử tri có trách nhiệm, sáng suốt trong việc lựa chọn người đủ đức, đủ tài để bầu vào Quốc hội, HĐND các cấp, mà tuổi trẻ Quảng Ngãi còn tiến hành triển khai các công trình, phần việc và tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng, thông qua nhiều hình thức phù hợp, sinh động.

  Hướng về ngày hội non sông, thời điểm này, các bạn ĐVTN xã Phổ Nhơn (thị xã Đức Phổ) phối hợp cùng các hội, đoàn thể của xã tiến hành tổ chức các đợt ra quân tuyên truyền trên từng đường làng, ngõ xóm để thông tin cho ĐVTN và bà con nhân dân về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sắp tới.

  Những thông tin về tiểu sử các ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp, quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, của cử tri; các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử,… được chuyển tải qua các buổi tuyên truyền bằng loa truyền thanh di động giúp người dân chưa có điều kiện đến tận nơi niêm yết danh sách đại biểu vẫn có thể hiểu và nắm rõ để lựa chọn được người tín nhiệm.

  Bí thư Đoàn xã Phổ Nhơn Nguyễn Thanh Kiều cho biết: Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền cuộc bầu cử trên địa bàn xã, đội tình nguyện của Đoàn xã phối hợp cùng các hội, đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền lưu động trên khắp các khu dân cư để tuyên truyền cho người dân hiểu ý nghĩa, tầm quan trọng của bầu cử, nhất là với những đoàn viên tròn 18 tuổi, lần đầu được đi bầu cử, giúp mọi người thực hiện đúng trách nhiệm và nhiệm vụ của mình trong ngày hội lớn của toàn dân.

  Bên cạnh đó, Đoàn xã còn lập đội xung kích tích cực tham gia sửa sang, trang trí và niêm yết danh sách đại biểu ứng cử và danh sách cử tri, trang trí địa điểm bỏ phiếu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tham gia hướng dẫn bà con cử tri bỏ phiếu, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19, bảo vệ an toàn tại các điểm bầu cử…

  Tuổi trẻ Phổ Nhơn phối hợp với các Hội, đoàn thể địa phương ra quân tuyên truyền bầu cử

  Để góp phần cho sự thành công của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc tuyên truyền cuộc bầu cử đến các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc.

  Căn cứ vào kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị, các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc đã tổ chức các đợt cao điểm tuyên tuyền. Trong đó, tập trung tuyên truyền nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; tuyên truyền về tiêu chuẩn ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, quyền và nghĩa vụ của người ứng cử; quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri, các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử….

  Cử tri trẻ thực hành bỏ phiếu bầu cử

  Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cơ sở Đoàn đã đổi mới hình thức tuyên truyền bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, gắn với tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thông qua mạng xã hội, tuyên truyền lưu động đến từng thôn, bản và tổ dân phố,…

  Trên các trang page, fanpage… do tổ chức Đoàn quản lý cũng thường xuyên cập nhật, đăng tải những thông điệp, chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19 và những điều cần biết về bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp đã được cụ thể hóa thành nhiều bộ ảnh đồ họa trực quan, sinh động, ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ, dễ hiểu với ĐVTN và người dùng mạng xã hội.

  Cùng với công tác tuyên truyền, Tỉnh đoàn cũng chỉ đạo các cơ sở đoàn tăng cường kiểm tra, nắm bắt tư tưởng của ĐVTN tại từng địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, kịp thời giải đáp vướng mắc, định hướng, đấu tranh chống các luận điệu sai lệch, xuyên tạc về cuộc bầu cử. Đồng thời, yêu cầu mỗi cán bộ, ĐVTN nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm trong việc tham gia các hoạt động bầu cử và chủ động tham gia bầu cử; cán bộ, đoàn viên phải gương mẫu đề cao trách nhiệm, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia bầu cử.

  Panô tuyên truyền bầu cử của tuổi trẻ Quảng Ngãi

  Với các đoàn viên trẻ, lần đầu tiên thực hiện quyền công dân, ai cũng thể hiện sự háo hức và hồi hộp. Em Nguyễn Trần Lệ Thủy ở xã Đức Nhuận (Mộ Đức) hồ hởi chia sẻ: Lần đầu tiên em được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, đó là một vinh dự cũng là trách nhiệm lớn lao. Đặc biệt, qua các kênh thông tin tuyên truyền của Đoàn, chính quyền địa phương em tìm hiểu và nắm rõ hơn về tiểu sử, chương trình hành động của từng đại biểu cũng như các quy định trong công tác bầu cử. Em mong rằng với lá phiếu của mình sẽ góp phần nhỏ bé vào cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

  Phó Bí thư Thường trực Phụ trách Tỉnh đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa cho biết: Để công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt kết quả, thiết thực, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xây dựng Kế hoạch tuyên truyền thành 3 đợt cao điểm trước, trong và sau bầu cử. Với nhiều hình thức tuyên truyền sâu rộng, phù hợp sẽ góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt kết quả, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

  Ngày 23.5 tới, cùng với cử tri toàn tỉnh và cả nước, hơn 200 nghìn cử tri trẻ của tỉnh nhà sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Với trọng trách và niềm tự hào, các cử tri trẻ tin tưởng và kỳ vọng sẽ bầu ra được những đại biểu thực sự có năng lực, đủ đức đủ tài, xứng đáng là người đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân để bầu vào Quốc hội, HĐND các cấp.

  H.P

  Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/2032/202105/tuoi-tre-quang-ngai-huong-ve-ngay-hoi-non-song-3057476/