Tuổi trẻ ngành đường sắt phát động Năm TNTN 2014

Sáng nay 18/1, tại Tp Vinh , hơn 200 đoàn viên Đoàn thanh niên ngành Đường sắt Việt Nam đã tham gia lễ ra quân khởi động Năm Thanh niên tình nguyện 2014.

Trong năm qua, các đoàn viên Đoàn thanh niên ngành đường sắt đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nỗ lực không ngừng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đã có nhiều hoạt động, phong trào thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị sản xuất kinh doanh của ngành.

Đại diện các chi đoàn cơ sở nhận cờ lưu niệm.

Trong năm nay tuổi trẻ ngành đường sắt phát huy mạnh mẽ tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện đẩy mạnh hơn nữa xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa doanh nghiệp; đăng ký đảm nhận và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên. Tổ chức các hoạt động uống nước nhớ nguồn; nhân đạo từ thiện, nghĩa tình biên giới hải đảo.

Các đoàn viên cùng nhau làm vệ sinh tại sân ga Vinh

Bí thư đoàn Thanh niên đường sắt Việt Nam Dương Văn Thư cho biết: Năm Thanh niên tình nguyện 2014 có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với thế hệ trẻ ngành ĐSVN. Phải làm cho tinh thần tình nguyện được thấm sâu trong suy nghĩ và hành động của mỗi đoàn viên TN. Cùng với đó là trách nhiệm nâng cao nhận thức của cán bộ đoàn viên thanh niên về vai trò, ý nghĩa của các hoạt động tình nguyện, phát huy xung kích trên mọi mặt đúng như khẩu hiệu: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Đại diện cho hơn 1,2 vạn đoàn viên thanh niên ngành đường sắt Việt Nam, đoàn viên Cao Minh Tuấn đã nhận nhiệm vụ và hứa sẽ phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo năng động của tuổi trẻ để viết tiếp truyền thống vẻ vang của đoàn viên ngành đường sắt Việt Nam.

Sau lễ khởi động, các đoàn viên TN đã ra quân làm vệ sinh tại khuôn viên sân ga Vinh.

Vũ Ngọc