Tuổi trẻ Công an Đồng Nai xông pha chống dịch

  1 liên quanGốc

  Trong tình hình dịch bệnh đang bùng phát, lực lượng Đoàn Thanh niên Công an Đồng Nai đã tích cực cùng các lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao.

  Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Huỳnh Minh Đức (bìa phải) thăm hỏi, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt cách ly, phong tỏa. Ảnh: T.Tâm

  Nhiều cán bộ - chiến sĩ (CB-CS) trẻ đã xung phong trực chốt kiểm soát dịch; tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường; đồng thời tổ chức vận động, hỗ trợ trao tặng nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

  * Xung kích nơi tuyến đầu

  Cơn mưa rào chiều 21-7 khiến mái che của chốt kiểm dịch vào P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) bị siêu vẹo, Đại úy Cao Khắc Dũng, Bí thư Đoàn thanh niên Công an TP.Biên Hòa, công tác tại Đội An ninh Công an TP.Biên Hòa đang chốt trực tại đây cùng đồng đội chống đỡ lại mái che. Sau khi xử lý mái che chắc chắn, đại úy Dũng chia sẻ, phần lớn các chốt trực chống dịch trên địa bàn thành phố đều có những CB-CS trẻ tham gia. Trong những ngày gần đây, TP.Biên Hòa thường xuất hiện những cơn mưa, dông, gió mạnh nên làm việc tại các chốt kiểm dịch ở những khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế rất vất vả nhưng CB-CS vẫn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực chốt kiểm dịch.

  Theo đại úy Dũng, khó nhất khi làm nhiệm vụ trực chốt kiểm dịch chính là cách ứng xử, giải quyết các tình huống phát sinh, tránh xảy ra những vụ việc phức tạp. Do đó, các đoàn viên công an luôn kiên trì, phối hợp với các lực lượng khác giải thích, tuyên truyền cho người dân hiểu để chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Tuy nhiên, với những đối tượng cố tình chống đối phải dùng đến biện pháp mạnh, xử lý nghiêm để răn đe.

  Thời gian tới, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ căn cứ tình hình thực tế, đặc biệt tại các khu vực cách ly và các chốt kiểm soát dịch để hỗ trợ số lượng vật dụng, nhu yếu phẩm hợp lý, thiết thực. Đồng thời tiếp tục kết nối các mạnh thường quân để giúp đỡ những người lao động khó khăn có đủ lương thực, thực phẩm giúp họ yên tâm ở nhà phòng dịch, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

  Tương tự, đại úy Trương Văn Sơn, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, công tác tại Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh cho biết, bản thân vừa là đoàn viên vừa là cán bộ đoàn nên sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được phân công, không cho phép mình chùn bước trước những vất vả, khó nhọc, nguy hiểm trong công tác phòng chống dịch cấp bách như hiện nay.

  Đại úy Sơn kể, là thành viên trong tổ công tác tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch của Công an thành phố nên bắt đầu từ 6 giờ, anh đã cùng đồng nghiệp tuần tra khắp các tuyến đường của TP.Biên Hòa đến 22 giờ mỗi ngày. Mặc dù đa số người dân đều chấp hành quy định nhưng vẫn còn một số trường hợp ra đường khi không thực sự cần thiết nên phải xử lý nghiêm đúng theo quy định.

  “Trong các trường hợp vi phạm, ngoài xử lý nghiêm, CB-CS còn phải giải thích cho người dân hiểu, chấp hành đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Bởi, trong thời gian toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nếu ai cũng ra đường khi không cần thiết, sẽ không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất cao” - đại úy Sơn chia sẻ.

  Không chỉ đại úy Sơn, đại úy Dũng mà còn rất nhiều CB-CS trẻ của lực lượng Công an Đồng Nai sẵn sàng đối diện với khó khăn, vất vả, thậm chí nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao để giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ người dân trong thời điểm dịch bệnh bùng phát với mong muốn dịch bệnh nhanh chóng được ngăn chặn, đẩy lùi, Đồng Nai sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

  * Hết lòng vì nhân dân phục vụ

  Theo đại úy Huỳnh Minh Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Công an Đồng Nai nói chung và Đoàn Thanh niên Công an Đồng Nai nói riêng là lực lượng nòng cốt, vừa tham gia tuyến đầu chống dịch, vừa thực hiện trấn áp tội phạm, đồng thời cũng góp phần hỗ trợ, vận động nhu yếu phẩm cho người dân để phần nào chăm lo, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch này.

  Một đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia chốt chặn đường vào khu vực P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa) trong cơn mưa lớn

  “Chúng tôi luôn động viên các đoàn viên phải xông pha, không ngại gian nguy, bền chặt ý chí thực hiện và hoàn thành cao nhất nhiệm vụ chống dịch, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Do đó, toàn bộ đoàn viên thanh niên Công an tỉnh luôn ra sức nỗ lực hết mình, mỗi người một nhiệm vụ cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh” - đại úy Đức nhấn mạnh.

  Trong thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh và cơ sở ngoài tích cực tham gia tuần tra, kiểm soát khép kín các cung đường, đứng chốt tại các trạm kiểm soát dịch, còn vận động hỗ trợ cho người dân và các chốt kiểm dịch gần 8 tấn gạo, hơn 8,3 tấn nông sản, gần 500 thùng mì tôm, 10 thùng nước tương, hơn 700 thùng nước uống các loại, 3 tấn trái cây…

  Để hỗ trợ, động viên kịp thời các lực lượng chốt kiểm dịch, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã vận động hỗ trợ 21 ngàn khẩu trang, 320 bộ đồ bảo hộ, 1 ngàn găng tay y tế, hơn 5,5 ngàn lít nước rửa tay khử khuẩn và gần 1,5 ngàn phần quà các loại khác.

  Bà Nguyễn Thúy Diễm (ngụ P.Hóa An, TP.Biên Hòa) cho biết, lực lượng công an tại chốt kiểm dịch ngay lối ra vào P.Hóa An không chỉ thực hiện nghiêm việc trực chốt mà còn sẵn sàng hỗ trợ, vận chuyển đồ đạc giúp khi người dân cần. Các CB-CS Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn hỗ trợ, tặng nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong vùng nên bà con cũng an tâm ở nhà phòng dịch.

  Tố Tâm

   Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/phapluat/202107/tuoi-tre-cong-an-dong-nai-xong-pha-chong-dich-3069004/