Tuổi thơ cơ cực phải chuyển nhà, Tiến Linh giờ ở nhà vườn 300m2 cùng gia đình

Để có được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết rằng Tiến Linh từng có tuổi thơ cơ cực và phải chuyển nhà từ Hải Dương vào Bình Dương.

Tiến Linh sinh ra ở Hải Dương, đến năm 6 tuổi thì theo bố vào Bình Dương sinh sống. Cầu thủ sinh năm 1997 chia sẻ từng đá hụt, chạy không kịp với bóng. Vậy mà hiện tại, Tiến Linh là cái tên không thể thiếu trong thành phần đội U22 và ĐT Quốc gia Việt Nam.

Ông Nguyễn Tiến Quyền - bố cầu thủ Tiến Linh chia sẻ rất vui và tự hào khi có con trai góp công mang vinh quang về cho đất nước ở SEA Games 30.

Hiện gia đình Tiến Linh sống trong một căn nhà khang trang được xây trên mảnh đất 300m2 ở phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương.

Phía trước là quán cà phê sân vườn có sức chứa hàng trăm chỗ ngồi. Phía sau là căn nhà hai lầu.

Bố Tiến Linh chia sẻ, năm 2000, ông gom tiền hai vợ chồng tiền kiệm được mua căn nhà hiện tại, giá 280 triệu đồng. "Lúc mua, vợ chồng tôi chỉ có tổng cộng 30 triệu đồng, phải nhờ bố mẹ cắm sổ đỏ, vay thêm bạn bè nữa", ông Quyền nhớ lại.

Sau này, từ việc kinh doanh quán cà phê, bất động sản, vợ chồng ông trả hết nợ, mua thêm một vài miếng đất nữa làm ki ốt cho thuê.

Quán cà phê đông nghịt khách vào mùa bóng.

Căn nhà 2 tầng của gia đình Tiến Linh nằm ngay sau quán cà phê. Lầu trên gồm ba phòng ngủ, phòng tắm và phòng vệ sinh.

Lầu dưới là bếp nấu, phòng trưng bày các kỷ niệm chương, huy chương... mà cầu thủ Tiến Linh nhận được trong suốt những năm đá bóng.

Nhiều khách đến quán thường xin phép bố Tiến Linh vào chụp ảnh cùng những huy chương trong sự nghiệp của nam cầu thủ.

Ngoài huy chương, hình ảnh "người hùng" trong các trận đấu, hay bằng khen cũng được treo quanh phòng khách.

Cả gia đình đều vô cùng tự hào về Tiến Linh, nhất là cậu em trai của nam cầu thủ.

Theo Lê Lê/ thoidaiplus.giadinh.net.vn

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/tuoi-tho-co-cuc-phai-chuyen-nha-tien-linh-gio-o-nha-vuon-300m2-cung-gia-dinh-1316651.html