Tuổi 30 nên làm gì để có một tương lai tốt đẹp

Đừng lãng phí thời gian tuổi 30 của bạn, hãy cố gắng thực hiện những gợi ý sau đây để cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn khi bước vào tuổi 50.

Trang web Quora đã tiến hành một số nghiên cứu, khảo sát về kinh nghiệm sống của những người từ 50 tuổi trở lên để tư vấn cho những người ở lứa tuổi 30. Dưới đây là những lời khuyên mà lứa tuổi 30 nên làm để có một tương lai hạnh phúc hơn.

Tuổi 30 nên làm gì để có một tương lai tốt đẹp - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Không hút thuốc. Hút thuốc gây tốn kém tiền của và chắc chắn 100% thuốc lá sẽ gây ra vấn đề sức khỏe. Đã đến lúc bạn nên dừng hút thuốc ngay lập tức.

Sử dụng kem chống nắng. Nếu bạn không muốn có nếp nhăn sớm và làn da mỏng không bị nám và bong tróc thì tốt nhất là đừng đi dưới ánh mặt trời mà không sử dụng kem chống nắng.

Bắt đầu tiết kiệm tiền bạc dù chỉ là một chút ít. Có thể đây là một gợi ý nhàm chán, nhưng đó là sự thật. Người ở tuổi 30 thường dễ dàng kiếm tiền hơn so với các lứa tuổi khác. Thêm vào đó, việc xây dựng thói quen tiết kiệm tiền từ sớm còn có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục làm điều đó trong tương lai.

Duy trì (hoặc cải thiện) mối quan hệ với cha mẹ và anh chị em. Thậm chí nếu bạn có mối quan hệ phức tạp với các thành viên trong gia đình, đôi khi thậm chí là ghét nhau thì bạn vẫn cần phải kết nối lại với họ vì các mối quan hệ gia đình là vô cùng quan trọng. Sớm hay muộn bạn sẽ hiểu rằng gia đình là điều quý giá nhất mà bạn từng có.

Lưu giữ những kỷ niệm. Đừng để đến khi bạn 50 tuổi mới nhận ra rằng bạn đã lãng phí những điều quý giá mà bạn nhận được từ cuộc sống. Những kỷ niệm sẽ không bao giờ mất giá và không thể bị đốt cháy trong lửa.

Đền đáp lại. Hãy đền đáp những người khác, bạn sẽ cảm thấy sự tốt lành mà mình mang lại. Hãy làm điều đó với tất cả trái tim, linh hồn và nỗ lực.

Tập luyện thể thao. Thiết lập một lối sống năng động ngay từ bây giờ, bạn sẽ khỏe hơn rất nhiều khi ở tuổi 50. Đừng để tăng cân, nên chăm sóc bản thân và tập thể dục thường xuyên.

Hiểu được những gì bạn đang có. Nếu bạn hài lòng với những gì bạn có thì bạn đang có một cuộc sống hạnh phúc. Và nếu bạn là một người giàu có thì hẳn nhiên là bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Đừng trì hoãn việc theo đuổi mục tiêu cuộc sống. Bạn muốn mua một ngôi nhà? Có con? Viết một quyển sách? Nhận bằng đại học thứ hai hoặc bằng cấp cao hơn? Thay đổi sự nghiệp? Học chơi một nhạc cụ mới? Bắt đầu thành lập một doanh nghiệp? Ngày mai bắt đầu từ hôm nay. Tuổi 30 là thời điểm bạn nên bắt đầu tăng tốc. Những ước mơ của bạn sẽ đến trong tương lai nếu bạn thực hiện từ bây giờ.

Chăm sóc răng. Hãy đến nha sĩ thường xuyên. Không giống như những vấn đề về sức khỏe khác, vấn đề về răng chỉ tồi tệ hơn khi phải cấy ghép thân răng, gây khó chịu, mất thời gian và tốn kém. Nếu bạn có một khoản tiết kiệm và thu nhập tốt thì các hóa đơn sẽ không phải là vấn đề nhưng có lẽ bạn cũng không muốn phải chịu đựng đau đớn và mất thời gian.

Ngưng dùng thức ăn nhanh. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền ở độ tuổi 20, 30, 40, 50, ... 90 để mua cả thế giới. Tuy nhiên, bạn không thể mua được sức khỏe. Hãy từ bỏ những thức ăn nhanh ngay bây giờ, khi bạn đang ở tuổi 30.

Đọc ít nhất 10 cuốn sách mỗi năm. Hãy để bộ não của bạn luôn vận động với những cuốn sách.

Du lịch. Càng nhiều càng tốt, bất cứ khi nào bạn có thể. Du lịch sẽ thay đổi bạn, đưa bạn đến nơi sẽ buộc bạn phải quan tâm đến những vấn đề lớn hơn. Đó là sự nếm trải rủi ro từ những cuộc phiêu lưu thực sự. Do đó, bạn không phải sống trong nỗi sợ hãi đối với phần còn lại của cuộc sống.

Dừng so sánh mình với bất cứ ai khác. Khi bạn ở tuổi 50, bạn sẽ hoàn toàn thờ ơ với những gì ấn tượng mà những người xung quanh bạn đã thực hiện. Hãy mạnh mẽ tìm con đường riêng của mình.

Giữ một cuốn nhật ký. Bạn chắc chắn sẽ quên nhiều kỷ niệm quý báu của mình. Trong tương lai, nhật ký sẽ giúp bạn tìm thấy niềm vui. Máy tính của bạn có thể lưu trữ tất cả điều này một cách dễ dàng. Hãy lưu lại các hình ảnh bạn bè, con cái và gia đình của bạn.

Hãy quan tâm tới bạn bè. Chọn những người bạn tốt nhất với bạn, những người bạn thật sự yêu quý, quan tâm và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng họ. Nên thường xuyên dành thời gian và liên lạc với bạn bè.

Mua ngôi nhà cho riêng mình. Điều này tất nhiên không hề đơn giản nhưng hãy làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo bạn có chỗ ở riêng, để có nơi chốn đi về, để thư giãn vào cuối ngày. Và việc này phải hoàn thành trước năm bạn 50 tuổi./.

Hồng Minh/VOV.VN Theo Brightside