Tuổi 17 của nữ hoàng Na Uy tương lai

Là người thừa kế ngai vàng của cha, Ingrid Alexandra được nhiều người khen ngợi vẻ ngoài cũng như tài năng, nhân cách.

Ngày 21/1, Công chúa Na Uy Ingrid Alexandra bước sang tuổi 17. Cùng ngày, tài khoản mạng xã hội chính thức của hoàng gia đăng tải bức ảnh mới nhất của công chúa kèm lời chúc mừng sinh nhật. Ở tuổi 17, Alexandra được khen ngợi vẻ ngoài rạng rỡ, xinh đẹp.

Alexandra là con gái cả của Thái tử Haakon cùng Công nương Mette-Marit. Cô dự kiến trở thành nữ hoàng thứ hai của Na Uy, sau Nữ hoàng Margaret ở thế kỷ thứ 15.

Trong một bài phỏng vấn năm 2012, Alexandra nói bản thân thậm chí không biết mình là công chúa khi còn nhỏ. Vợ chồng thái tử cũng được cho nuôi dạy các con một cách cởi mở, thoải mái.

Từ nhỏ, công chúa Na Uy đã tỏ ra là một cô bé hiếu động. Alexandra thích nhiều môn thể thao như trượt tuyết, kickboxing hay lướt sóng giống các thành viên trong gia đình, theo Royalcentral. Tháng 10/2020, công chúa đoạt giải nhất ở cuộc thi Lướt sóng toàn quốc tại hạng mục trẻ cho nữ. Vì hiếu động, cô gái 17 tuổi chia sẻ điều nhàm chán nhất khi làm thành viên hoàng gia là phải tạo dáng chụp ảnh.

Càng lớn, công chúa Na Uy được khen ngày càng nữ tính, đằm thắm. Cô luôn xuất hiện trước công chúng với vẻ ngoài tươi tắn, phong thái thanh lịch. Mùa thu năm 2020, Alexandra nhập học trường Uranienborg - ngôi trường danh giá bậc nhất ở Na Uy và có đầu vào khắt khe.

Giống cha mình, Công chúa Alexandra dành nhiều sự quan tâm cho vấn đề khí hậu, bảo vệ thiên nhiên. Trong sự kiện trưởng thành của cô vào năm 2019, chính phủ Na Uy tặng cô một khu bảo tồn thiên nhiên ở Oslo với tên gọi "Đồi của Công chúa". Alexandra cũng tặng các khách mời trong sự kiện một tờ giấy gói hạt giống với lời nhắn: "Khi tờ giấy này được đặt trong đất, theo thời gian, những bông hoa đầy màu sắc sẽ xuất hiện. Tôi hy vọng nó có thể nhắc nhở rằng chúng ta là người duy nhất có thể chăm sóc trái đất này".

Bên cạnh cuộc sống của một công chúa, Alexandra cũng tận hưởng nhiều điều thú vị trong cuộc sống giống các cô gái cùng tuổi. Ở trường, các môn học cô yêu thích là Toán học, Nghệ thuật và Thủ công.

Mai An

Ảnh: Det Norske Kongehuset, Royalcentral

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tuoi-17-cua-nu-hoang-na-uy-tuong-lai-post1176375.html